Quốc tế

Tỷ phú Trung Quốc là những người giàu lên nhanh nhất thế giới

Lan Khuê Thứ hai, 28/08/2017 - 17:23

Tăng trưởng vốn cổ phần tiếp tục giúp gia tăng khối tài sản của những tỷ phú Trung Quốc.

Tỷ phú Jack Ma, người sáng lập tập đoàn Alibaba, Trung Quốc

Khối tài sản của 40 tỷ phú người Trung Quốc trên chỉ số Bloomberg Billionaires đã tăng 46,8% kể từ cuối năm ngoái, chiếm ưu thế so với tất cả các quốc gia với tổng tài sản ròng của họ lên 417 tỷ USD.

Những tỷ phú Trung Quốc có mức tăng giá trị tài sản nhanh hơn nhiều so với tỷ phú của các nước khác trong chỉ số.


Wang Wei, 46 tuổi, người sáng lập công ty kinh doanh dịch vụ vận chuyển S.F. Holding Company, có khối tài sản tăng nhanh nhất trong số 500 tỷ phú của chỉ số với mức tăng 347,5%, giúp ông trở thành người giàu thứ 39 thế giới với 20,9 tỷ USD tính đến hôm thứ Năm (24/8).

Khối tài sản Hui Ka Yan, 59 tuổi, Chủ tịch tập đoàn phát triển nhà đất Hằng Đại, đã tăng thêm 21,6 tỷ USD. Ông hiện là người giàu thứ 28 trên thế giới với 29 tỷ USD.

Jack Ma, 52 tuổi, người sáng lập tập đoàn bán lẻ trực tuyến khổng lồ Alibaba Group Holding Ltd và là người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản trị giá 46,8 tỷ USD, tăng 13,5 tỷ USD, tương đương 41%.

Ông Ma Huateng, 45 tuổi, người sáng lập và là chủ tịch của Tencent Holdings Ltd đã trở thành người giàu thứ hai Trung Quốc sau khi khối tài sản của ông tăng 12,7 tỷ USD, đứng thứ 21 toàn cầu với 33,5 tỷ USD.

Jack Ma vẫn giữ vị trí người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản trị giá 46,8 tỷ USD.


Tài sản toàn cầu chứng kiến mức tăng đều kể từ khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm ngoái với khẩu hiệu "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại", hứa hẹn mang lại cách tiếp cận của một tỷ phú đối với việc giải quyết những thách thức của chính phủ. Năm nay, tổng tài sản ròng của 500 người giàu nhất thế giới đã tăng 655,6 tỷ USD, tương đương 14,9%, lên 5,05 nghìn tỷ USD.

Trung Quốc đứng thứ hai sau Mỹ về tổng giá trị được đánh giá bởi chỉ số này. 163 tỷ phú của Mỹ đang nằm giữ 1,93 nghìn tỷ USD và đã tăng giá trị ròng thêm 8,6% trong năm 2017.

Vận hạn của Boeing kéo dài sau vụ rơi máy bay tại Iran

Vận hạn của Boeing kéo dài sau vụ rơi máy bay tại Iran

Quốc tế -  5 năm

2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.

Năm ‘vỡ mộng’ của những ‘kỳ lân’ khởi nghiệp

Năm ‘vỡ mộng’ của những ‘kỳ lân’ khởi nghiệp

Quốc tế -  5 năm

Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.

Giá dầu tiếp tục tăng, chờ diễn biến mới từ căng thẳng Mỹ - Iran

Giá dầu tiếp tục tăng, chờ diễn biến mới từ căng thẳng Mỹ - Iran

Quốc tế -  5 năm

Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.

Giá dầu, giá vàng tăng mạnh sau vụ Mỹ tiêu diệt tướng Iran

Giá dầu, giá vàng tăng mạnh sau vụ Mỹ tiêu diệt tướng Iran

Quốc tế -  5 năm

Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.

Giá vàng liệu có tiếp tục tăng trong năm 2020?

Giá vàng liệu có tiếp tục tăng trong năm 2020?

Quốc tế -  5 năm

Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.

HANOISME kỷ niệm 30 năm và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

HANOISME kỷ niệm 30 năm và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Nhịp cầu kinh doanh -  10 giờ

HANOISME vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ghi nhận 30 năm cống hiến, đồng hành và hỗ trợ phát triển bền vững cho doanh nghiệp Việt Nam.

Tái thiết vùng lợi nhuận trong chiến lược kinh doanh

Tái thiết vùng lợi nhuận trong chiến lược kinh doanh

Tủ sách quản trị -  10 giờ

Khám phá cách các doanh nghiệp tái thiết mô hình kinh doanh để tìm ra vùng lợi nhuận thực sự và nâng cao hiệu quả chiến lược dài hạn.

Nghị quyết 68: Cú hích thực chất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nghị quyết 68: Cú hích thực chất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tiêu điểm -  10 giờ

Nghị quyết 68 tạo cú hích mạnh mẽ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng chính sách hỗ trợ tài chính, tháo gỡ khó khăn.

Giá vàng hôm nay 11/5: Dự báo giá vàng tuần tới 12-16/5/2025

Giá vàng hôm nay 11/5: Dự báo giá vàng tuần tới 12-16/5/2025

Vàng -  11 giờ

Dự báo giá vàng tuần tới cho thấy sự giằng co và khó đoán, phụ thuộc vào kết quả đàm phán Mỹ - Trung và loạt dữ liệu kinh tế quan trọng từ Mỹ.

Tăng cường liên kết tạo đột phá phát triển giống cây trồng

Tăng cường liên kết tạo đột phá phát triển giống cây trồng

Phát triển bền vững -  13 giờ

Thúc đẩy ngành công nghiệp nghiên cứu và sản xuất giống cây trồng cần sự chung tay của nhà nước, nhà trường, nhà khoa học cùng cộng đồng doanh nghiệp.

Cake đạt chứng nhận quốc tế sinh trắc học cấp độ cao nhất

Cake đạt chứng nhận quốc tế sinh trắc học cấp độ cao nhất

Nhịp cầu kinh doanh -  13 giờ

Tại Đông Nam Á, Cake là ngân hàng thuần số đầu tiên đạt cấp độ cao nhất về công nghệ chống giả mạo khuôn mặt, do chính kỹ sư công nghệ người Việt xây dựng.

Thủ tướng yêu cầu trình nghị quyết về trung tâm tài chính quốc tế ngay tại kỳ họp thứ 9

Thủ tướng yêu cầu trình nghị quyết về trung tâm tài chính quốc tế ngay tại kỳ họp thứ 9

Tiêu điểm -  14 giờ

Thủ tướng yêu cầu phải có hệ thống các chính sách đột phá, thu hút được các nhà đầu tư quốc tế tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.

Đọc nhiều