Ứng dụng Be được công ty của Chủ tịch Vingroup rót vốn

Việt Hưng - 14:15, 21/03/2023

TheLEADERBe Group và GSM sẽ phối hợp với VPBank cung cấp các chính sách ưu đãi độc quyền cho tài xế của Be để thuê hoặc mua ô tô, xe máy điện VinFast với chi phí hấp dẫn.

Be Group vừa công bố nhận đầu tư trực tiếp từ Công ty Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) đồng thời ký kết thoả thuận hợp tác nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải công nghệ đầu tiên tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, thông qua các đối tác tài chính, GSM sẽ hỗ trợ tài xế của Be Group chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Công ty Di chuyển xanh và thông minh (GSM) mới được thành lập do Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ 95% tỷ lệ cổ phần, có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.

Mục tiêu của GSM là chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast. Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng là ô tô và xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc Công ty GSM cho biết: "Thoả thuận hợp tác đầu tư với Be Group là một trong những bước đi quan trọng trong chiến lược xanh hoá giao thông công cộng tại Việt Nam mà GSM đang nghiêm túc và mạnh mẽ triển khai".

Ứng dụng Be được công ty của Chủ tịch Vingroup rót vốn
Ứng dụng Be được công ty của Chủ tịch Vingroup rót vốn

Trong giai đoạn đầu, Be Group và GSM sẽ phối hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cung cấp các chính sách ưu đãi độc quyền cho tài xế của Be Group để thuê hoặc mua ô tô, xe máy điện VinFast với chi phí hấp dẫn.

Không chỉ hỗ trợ lực lượng tài xế, Be Group cũng sẽ hợp tác chia sẻ nền tảng gọi xe với đối tác GSM. Theo đó, khách hàng gọi xe trên nền tảng của Be Group có thêm lựa chọn dịch vụ taxi điện của GSM, bên cạnh các dịch vụ beCar và beTaxi hiện có.

Chưa dừng lại đó, về mặt truyền thông, Be Group và GSM cũng có kế hoạch đồng hành giúp nâng cao nhận thức của người dân về các ưu điểm vượt trội của loại hình phương tiện giao thông không khói, thúc đẩy khách hàng chuyển đổi sang sử dụng các loại xe chạy điện thân thiện với môi trường.

Trước đó, vào quý 3/2022, Be Group cũng đã tiếp nhận khoản vay vốn trị giá lên đến 100 triệu USD. Khoản vay này góp phần Be Group đẩy mạnh chiến lược hiện thực hóa mục tiêu hướng đến trở thành nền tảng tiêu dùng số 1 dành cho người Việt, đồng thời khẳng định mạnh mẽ vị thế dẫn đầu thị trường trong nước của nền tảng tiêu dùng Việt.

Bà Vũ Hoàng Yến - Tổng Giám đốc Be Group chia sẻ: "Với quy mô hàng trăm nghìn tài xế cùng với nền tảng gần 10 triệu khách hàng được sử dụng rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam, chúng tôi tin rằng việc hợp tác sâu với GSM hoàn toàn có thể giúp hiện thực hoá tham vọng phủ xanh đường phố trong thời gian ngắn hơn để người dùng và tài xế được trải nghiệm vận chuyển an toàn, không tiếng ồn với chi phí hợp lý".