Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp ‘kêu khó đủ đường’ dịp cuối năm

Doanh nghiệp hiện đang thực sự ‘khát vốn’, có khi phải kinh doanh với nguồn vốn lãi suất lên tới 15 – 16%/năm, chi phí đầu vào đều tăng cao và còn đứt gãy, hàng hóa khó tiêu thụ, dòng tiền mất cân đối… Việt cắt giảm chi phí, cắt giảm lao động đang diễn ra, đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội phản ánh.

Vướng mắc pháp lý dự án bất động sản chủ yếu ở các địa phương

Trong khi ở trung ương, Chính phủ đang chỉ đạo rất quyết liệt trong việc tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho các dự án bất động sản, nhằm sớm hồi phục thị trường, thì tại các địa phương, khâu tổ chức thực thi pháp luật lại vẫn đang gây ra những khó khăn rất lớn cho các dự án.

Kết quả tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn, do những vấn đề tồn tại, vướng mắc của các dự án bất động sản đã xảy ra trong một quá trình khá dài nên cần có thêm thời gian để giải quyết.

Vướng mắc lớn nhất làm tắc nghẽn thị trường bất động sản

Tâm lý sợ sai, sợ trách nhiệm của bộ máy chính quyền địa phương là một trong hai nguyên nhân chính khiến thị trường bất động sản tắc nghẽn ngày càng nghiêm trọng.

Doanh nghiệp địa ốc bế tắc trong 'ma trận' luật pháp

Nhiều bất cập, vướng mắc do quy định của các luật chồng chéo, quy trình rà soát pháp lý kéo dài, thủ tục hành chính phức tạp... là những vấn đề khiến dự án triển khai chậm, bị tắc hoặc không thể triển khai.

Lối thoát cho các dự án tắc nghẽn của Novaland

Các dự án bất động sản ách tắc về pháp lý của Novaland cũng như nhiều doanh nghiệp khác căn bản đã có hướng giải quyết, nhưng có những vướng mắc rất khó tháo gỡ.

Hàng trăm dự án bất động sản bị tắc thủ tục pháp lý, vì sao?

Cùng một hệ thống pháp luật nhưng trước đây nhiều dự án bất động sản được ký phê duyệt trong khi hiện nay lại nằm im bất động vì ách tắc thủ tục đầu tư.

Thủ tướng yêu cầu không để người bệnh phải ‘mua ngoài’ thuốc, vật tư y tế

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành y thời gian tới là giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế, không để tiếp diễn tình trạng người bệnh phải ‘mua ngoài’. Tập trung quản lý, cấp phép, gia hạn thuốc, trang thiết bị y tế kịp thời, công khai, minh bạch, Thủ tướng nhấn mạnh.