Vestas ASP xây dựng chuỗi trang trại điện gió tại Quảng Trị

Kiều Mai - 10:33, 07/12/2017

TheLEADERDựa trên tiến độ phát triển cơ sở hạ tầng, khu vực nghiên cứu sẽ được phát triển theo 6 tiểu dự án với công suất tối thiểu 30MW.

Vestas ASP xây dựng chuỗi trang trại điện gió tại Quảng Trị
Vestas ASP đánh giá cao tiềm năng về năng lượng gió của Việt Nam.

Hôm nay (7/12), Công ty CP Tân Hoàn Cầu đã ký biên bản ghi nhớ về việc tiến hành nghiên cứu sức gió và phát triển chuỗi trang trại điện gió ở xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị với Công ty Vetas châu Á Thái Bình Dương (Vestas ASP).

Theo đó, Công ty Tân Hoàn Cầu sẽ hợp tác với Vestas ASP phát triển các trang trại điện gió tại xã này và xây dựng một khu vực nghiên cứu tiềm năng của khu vực này và đề xuất tổng công suất tiềm năng.

Dựa trên tiến độ phát triển cơ sở hạ tầng, khu vực nghiên cứu sẽ được phát triển theo 6 tiểu dự án với công suất tối thiểu 30MW. Vị trí đặt tua bin cho các tiểu dự án này sẽ được Tân Hoàn Cầu và Vetas ASP cùng tiến hành nghiên cứu sức gió và địa điểm.

Theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 – 2020, có xét đến 2030 (Quy hoạch điện VII), mục tiêu đến năm 2020 đưa tổng công suất nguồn điện gió lên 800 MW và con số này vào năm 2025 và 2030 lần lượt là 2000 MW và 6000 MW.

Ông Clive Turton, Chủ tịch Vestas ASP nhận định, Vestas đã có cơ hội hiện thực hóa cam kết tại Việt Nam trong việc phát triển năng lượng gió. Công ty sẽ tham gia, mở rộng và nâng cao năng lực tại thị trường Việt Nam, hướng đến một mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và khăng khít hơn.

Vestas hiện là một trong những công ty toàn cầu đi đầu trong ngành công nghệ năng lượng về các giải pháp năng lượng bền vững. Vestas đang vận hành tua bin gió với tổng công suất 85GW ở 75 quốc gia và là công ty sản xuất tua bin gió lớn nhất trên thế giới. 

Vetas ASP bắt tay Tân Hoàn Cầu xây dựng chuỗi trang trại điện gió tại Quảng Trị
Bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam chứng kiến buổi ký kết giữa Vestas ASP và Tân Hoàn Cầu.