Ví MoMo nhận bằng khen từ Chính phủ

Việt Hưng - 13:27, 06/01/2021

TheLEADERVí điện tử MoMo là ví điện tử đầu tiên vinh dự được Chính phủ lựa chọn làm kênh thanh toán chính thức và đồng hành cùng Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Từ tháng 12/2019, Ví điện tử MoMo là một trong 4 đơn vị đầu tiên được tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng Chính phủ triển khai kênh thanh toán điện tử cho Cổng dịch vụ công quốc gia (Cổng DVCQG). 

Theo đó, người dân, doanh nghiệp khi sử dụng các dịch vụ công của Cổng có thể thanh toán trực tuyến phí, lệ phí ngay trên Ví MoMo hoặc website của Cổng DVCQG (dùng tính năng "Quét mã" của MoMo).

Sau 1 năm, hợp tác giữa Ví MoMo và Cổng DVCQG đã đạt được những kết quả ấn tượng. Cụ thể, số lượng giao dịch thành công qua MoMo chiếm 40% trên tổng số lượng giao dịch trực tuyến của Cổng DVCQG. Doanh thu qua Ví MoMo chiếm hơn 20% trên tổng doanh thu thanh toán trực tuyến của Cổng DVCQG.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, số lượng giao dịch và doanh thu thanh toán bằng Ví MoMo tăng đột biến (tăng 3 lần so với thời gian trước). Qua đó cho thấy quyết tâm của Chính phủ khi đẩy mạnh các dịch vụ hành chính công trực tuyến trong đó có thanh toán qua các kênh điện tử là vô cùng đúng đắn, phù hợp xu thế chung của thế giới.

Ví MoMo nhận bằng khen từ Chính phủ
Ví MoMo nhận bằng khen từ Chính phủ

Giá trị hợp tác giữa Ví MoMo và Cổng DVCQG càng được chứng minh trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19 khi hoàn thành xuất sắc vai trò đầu mối kết nối với Cổng dịch vụ công của các tỉnh/thành phố, cho phép hàng loạt dịch vụ công thanh toán trực tuyến giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian. Từ đó giảm đáng kể chi phí xã hội trong thực hiện thủ tục hành chính.

Thành tích cũng cho thấy, việc thúc đẩy thanh toán trực tuyến trong lĩnh vực dịch vụ công không còn là vấn đề xa vời mà ngày càng trở nên phổ biến, gần gũi với người dân. Ví MoMo quyết tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan Nhà Nước trên khắp các tỉnh thành để tối ưu hóa việc thanh toán trực tuyến, cùng xây dựng xã hội không tiền mặt.

"Bằng khen của Chính phủ là niềm vinh hạnh vì những nỗ lực của Ví MoMo cho sự phát triển chung của Cổng DVCQG nói riêng và xây dựng Chính phủ Điện tử nói chung đã được ghi nhận. Ví MoMo tự hào khi đồng hành cùng Chính Phủ giải quyết những vấn đề cốt lõi mang tầm quốc gia, đó là xây nền tảng cho xã hội không tiền mặt tại Việt Nam. Song song, hỗ trợ thanh toán dịch vụ công một cách thuận lợi - minh bạch - tin cậy, hướng tới phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng vì mục tiêu tạo ra “Sản phẩm trí tuệ Việt, phục vụ người Việt’ mà MoMo theo đuổi", ông Nguyễn Bá Diệp - đồng sáng lập, Phó Chủ tịch Ví MoMo chia sẻ.

Phát huy những kết quả đạt được, hướng đến xây dựng hợp tác lên tầm cao mới, Ví MoMo đã ký cam kết "Đồng hành xây dựng, vận hành, phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia phục vụ người dân, doanh nghiệp".

Trong năm 2021, Ví MoMo sẽ tiếp tục là đơn vị tiên phong, tích cực đồng hành cùng Chính phủ thông qua các hoạt động thiết thực như: Ưu đãi, hỗ trợ, miễn thu phí các giao dịch thanh toán trên Cổng DVCQG; Hỗ trợ về mặt công nghệ trong quá trình kết nối;... 

Đặc biệt, Ví MoMo cũng phối hợp cùng Cổng DVCQG và với các tỉnh/thành phố tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tạo thói quen sử dụng các công cụ thanh toán không dùng tiền mặt.