Vinh danh doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM

Tùng Anh - 14:57, 19/12/2022

TheLEADER5 doanh nhân trẻ xuất sắc và 8 doanh nhân trẻ tiêu biểu đã được Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM vinh danh.

Các doanh nhân trẻ xuất sắc và tiêu biểu của TP.HCM năm 2022 được lựa chọn dựa trên 3 tiêu chí cốt lõi là kinh doanh, môi trường và xã hội. Cụ thể, họ các doanh nhân theo các tiêu chí: sản xuất giỏi, chấp hành tốt các quy định quản lý của Nhà nước, chăm lo đào tạo phát triển tốt đội ngũ lao động, thực hiện các hoạt động nghĩa tình hướng đến cộng đồng.

Giải thưởng năm nay còn có thêm tiêu chí "các doanh nhân trẻ tham gia phòng chống dịch Covid-19", góp phần vào những hoạt động chung của tổ chức đoàn - hội và với sự phát triển của TP.HCM, đất nước.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá cao sức trẻ của các doanh nhân trẻ khi cùng đóng góp vào nền kinh tế năng động, trẻ trung của thành phố. Đặc biệt, họ là những người đã nắm bắt xu hướng mới về kinh tế số, kinh tế xanh để phát triển hướng đến bền vững.

Ông cho biết TP.HCM luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các doanh nhân trẻ phát triển và mong rằng mỗi doanh nhân trẻ tiêu biểu sẽ là những ngôi sao sáng cho nhiều người khởi nghiệp trẻ noi theo.

Bà Phan Thị Thanh Phương, Bí thư thành đoàn TP.HCM tin rằng, những doanh nhân trẻ được vinh danh tiêu biểu cho doanh nghiệp thành phố - những người trẻ mang "khát vọng TP.HCM" luôn tự hào, dấn thân bằng tinh thần doanh nhân đất Việt vì một dân tộc hùng cường. 

"Mỗi doanh nghiệp phải phấn đấu nâng cao vị trí và chất lượng của chính mình, tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế, tham gia hiệu quả chuỗi giá trị toàn cầu, nâng cao vị thế các thương hiệu Việt trên thị trường trong nước, khu vực và quốc tế", ông Mãi gửi gắm.