VNPR trở thành thành viên tổ chức quan hệ công chúng và truyền thông lớn nhất thế giới

Tùng Anh - 19:55, 12/06/2021

TheLEADERHiệp hội Quan hệ công chúng và truyền thông thế giới - chi nhánh Đông Nam Á vừa chính thức công bố Mạng lưới Quan hệ công chúng Việt Nam (VNPR) trở thành đối tác mới nhất của tổ chức này.

Ông Nguyễn Khoa Mỹ, thành viên sáng lập kiêm Chủ tịch VNPR, sẽ tham gia Tổ chức Tư vấn truyền thông quốc tế (ICCO) thuộc Hiệp hội Quan hệ công chúng và truyền thông thế giới (PRCA) với tư cách thành viên ban điều hành, góp phần đẩy mạnh cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp, tổ chức.

Ông Francis Ingham, Tổng giám đốc PRCA cho biết, việc hợp tác với VNPR nhằm cung cấp những dịch vụ, thông tin chuyên ngành và cơ hội mới cho người làm nghề tại Việt Nam, mang lại sự hỗ trợ ở tầm vóc quốc tế cho các thành viên hoạt động trong ngành quan hệ công chúng và truyền thông trên toàn thế giới.

Mối quan hệ hợp tác giữa VNPR và PRCA Đông Nam Á sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng sự hiện diện của cả hai tổ chức tại địa phương.

VNPR trở thành thành viên tổ chức quan hệ công chúng và truyền thông lớn nhất thế giới
Văn phòng VNPR khai trương tại TP.HCM

PRCA được xem là tổ chức về quan hệ công chúng và truyền thông lớn nhất thế giới. PRCA đại diện cho hơn 35.000 thành viên hoạt động tại 70 quốc gia trên toàn cầu. Là tổ chức thúc đẩy sự phát triển của ngành quan hệ công chúng trên toàn cầu, PRCA hiện có văn phòng tại London, Singapore, Dubai và Buenos Aires.

Sứ mệnh của PRCA là xây dựng ngành quan hệ công chúng chuyên nghiệp, đạo đức và thịnh vượng hơn.

PRCA cung cấp các khóa đào tạo đặc biệt, dữ liệu ngành được thẩm định, cùng các cơ hội phát triển và kết nối trên toàn cầu. PRCA cũng điều hành Tổ chức Tư vấn truyền thông quốc tế (ICCO), cơ quan bảo trợ cho 41 hiệp hội quan hệ công chúng và 3.000 công ty trên toàn thế giới, cùng LG Comms - cơ quan quốc gia của Vương quốc Anh về các tổ chức chức năng nhằm nâng cao tiêu chuẩn truyền thông của chính quyền địa phương.

VNPR là mạng lưới quy tụ những người làm nghề quan hệ công chúng và truyền thông tại Việt Nam được thành lập năm 2019 với mục đích dài hạn nhằm tạo nên một tổ chức xã hội nghề nghiệp uy tín.

Sứ mệnh của VNPR là truyền cảm hứng cho các cá nhân hoạt động trong ngành quan hệ công chúng và truyền thông trên khắp Việt Nam, xây dựng đội ngũ những người làm nghề kế cận cho tương lai và tham gia vào những vấn đề cấp thiết của xã hội. 

Mục tiêu quan trọng nhất của tổ chức này là tạo cầu nối giữa những người làm nghề với các tổ chức, bao gồm các trường đại học, nguồn tri thức quốc tế, cũng như những kinh nghiệm thực tiễn đẳng cấp thế giới.