YBA TP.HCM tổ chức talkshow ‘Từ công dân trẻ tích cực đến lãnh đạo trẻ’

Kim Anh - 11:19, 29/11/2022

Talkshow hướng đến mục tiêu xây dựng công dân trẻ tích cực và những lãnh đạo trẻ cho xã hội. Đặc biệt, phấn đấu đạt mẫu hình thanh niên TP.HCM gắn với các giá trị "Yêu nước - Khát vọng, Đạo đức - Trách nhiệm, Tri thức - Sáng tạo, Năng động - Văn minh".

Chương trình đã điễn ra tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, với sự phối hợp giữa JCI Vietnam cùng Đoàn cơ sở Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận, Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Nhằm mục đích lan tỏa những giá trị tích cực đến với các bạn sinh viên, giảng viên trẻ của các trường đại học, cao đẳng và thanh niên của doanh nghiệp ngoài Nhà nước trên địa bàn TP.HCM, Hội Doanh Nhân Trẻ TP. Hồ Chí Minh (YBA TP.HCM) mong muốn chia sẻ kinh nghiệm từ quốc tế về các yếu tố của “Công dân trẻ tích cực” và “Lãnh đạo trẻ” thông qua mô hình đang ứng dụng tại Câu lạc bộ JCI Vietnam.

Chương trình diễn ra với ba nội dung chính: Thế nào là “Công dân trẻ tích cực” và trở thành “Công dân trẻ tích cực” để làm gì?; Trách nhiệm xã hội của một “Công dân trẻ tích cực” và "Lãnh đạo trẻ"; và Hành trình từ “Công dân trẻ tích cực” trở thành “Lãnh đạo trẻ tích cực”.

YBA TP.HCM tổ chức talkshow ‘Từ Công dân trẻ tích cực đến Lãnh đạo trẻ’
Với những kinh nghiệm của mình, các diễn giả đã chia sẻ nhiều câu chuyện cụ thể mà bản thân đã từng trải nghiệm trong quá trình sinh viên, những giai đoạn trên con đường phát triển bản thân để trở thành “Công dân trẻ tích cực” và “Lãnh đạo trẻ”. Đặc biệt là vai trò của doanh nghiệp trong mối quan hệ với “Công dân trẻ tích cực” và “Lãnh đạo trẻ”.

Theo đó, “Công dân trẻ tích cực” là một cá nhân có trách nhiệm với những nhu cầu xã hội, từ đó, không ngừng trang bị kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để đáp ứng được những nhu cầu đó. Trở thành một “Công dân tích cực” sẽ giúp các bạn trẻ phát triển kỹ năng lãnh đạo xã hội, thúc đẩy đối thoại đa văn hóa và trách nhiệm với xã hội.

Đó cũng là những kỹ năng chủ đạo của một “Lãnh đạo trẻ” trong thời đại hiện nay - những người dấn thân, tiên phong trong việc tập hợp đội ngũ, có những kỹ năng dẫn dắt đội ngũ để cùng đạt được mục tiêu, đồng thời phát triển tổ chức và tạo điều kiện cho mọi thành viên cùng phát triển.