Analytic
Hotline: 08887 08817

Hai ‘ông lớn’ tính rót gần 30 tỷ USD vào năng lượng Việt Nam

Hai tập đoàn lớn của Đan Mạch và Anh đang nghiên cứu và phát triển các dự án năng lượng tái tạo với tổng số vốn dự kiến là gần 30 tỷ USD.

Rào cản chính khi đầu tư vào năng lượng tái tạo

Vấn đề trong khai thác tối đa tiềm năng của năng lượng tái tạo không nằm ở nguồn tài chính mà nằm ở chính sách và quy trình, theo đánh giá mới nhất từ EY.

Vì sao Orsted dừng phát triển điện gió tại Việt Nam?

Tập đoàn năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới Orsted đã quyết định dừng toàn bộ kế hoạch đầu tư điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Bình Định muốn tăng lực cho điện gió ngoài khơi

Với nội dung Bộ Công thương đưa ra trong tờ trình kế hoạch thực hiện quy hoạch điện VIII, UBND tỉnh Bình Định cho rằng sẽ không thể thu hút các nhà đầu tư ngoại vào các dự án điện gió ngoài khơi.

Thiết kế chính sách đặc thù cho điện khí và điện gió ngoài khơi

Bộ Công thương cho rằng, cần sớm có cơ chế, chính sách đặc thù cho các dự án điện khí và điện gió ngoài khơi để thúc đẩy triển khai thực hiện đáp ứng tiến độ theo Quy hoạch điện VIII.

Định hình 2 trung tâm công nghiệp, dịch vụ năng lượng tái tạo

Năm 2027, đề án các trung tâm công nghiệp, dịch vụ năng lượng tái tạo sẽ được xây dựng cụ thể để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Định hướng này vừa được Bộ Công thương nêu rõ trong tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ cuối tháng 11.

4 nhóm rủi ro khi thực hiện quy hoạch điện VIII

Bộ Công thương cảnh báo quá trình thực hiện quy hoạch điện VIII tiềm tàng nhiều rủi ro ảnh hưởng tới đảm bảo cung ứng điện và an ninh năng lượng quốc gia.

Kế hoạch thực hiện quy hoạch điện VIII chưa đạt yêu cầu

Dự thảo kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII được Bộ Công thương trình Thủ tướng ngày 31/8 vừa qua chưa đáp ứng đầy đủ về mức độ yêu cầu chi tiết, hiệu quả và trình tự, thủ tục thực hiện.

EVN và doanh nghiệp nội 'chưa có cửa' làm điện gió ngoài khơi

Bộ Công thương khẳng định chưa có cơ sở pháp lý để giao cho EVN và các doanh nghiệp trong nước triển khai các dự án điện gió ngoài khơi.

T&T Group kiến nghị về quy hoạch điện VIII

Cụ thể hóa kế hoạch thực hiện quy hoạch, sớm xây dựng cơ chế đối với các dự án năng lượng tái tạo mới, phối hợp đồng bộ giữa các bộ ngành trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi… là một số vấn đề cấp bách được bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó tổng giám đốc T&T Group nêu ra, liên quan tới kế hoạch thực hiện tổng sơ đồ VIII.