Analytic
Hotline: 08887 08817

Khuyến khích FDI đón đầu xu hướng mới

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng, các bộ, ngành và địa phương cần xác định và ưu tiên đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đối với những lĩnh vực có tiềm năng thúc đẩy tái cơ cấu kinh tế, phát triển công nghiệp phụ trợ, những lĩnh vực Việt Nam chưa thể đáp ứng trong chuỗi cung ứng.

Chuỗi nhà hàng Vua Cua được quỹ Singapore đầu tư

Sau 6 năm thành lập, chuỗi nhà hàng Vua Cua đã có 9 chi nhánh, tập trung tại TP. HCM, chỉ có một chi nhánh nằm ngoài khu vực này là TP. Nha Trang.

Ứng dụng đầu tư thông minh Tititada nhận vốn 1,5 triệu USD

Ứng dụng đầu tư Tititada ra mắt đầu năm 2022 và được thành lập bởi bà Nguyễn Hương Giang, chuyên gia có gần 20 năm kinh nghiệm trong nhiều công ty, tập đoàn lớn về tài chính và đầu tư tại Việt Nam.

Doanh nghiệp bất động sản vẫn ngóng 'cởi trói' về nguồn vốn

Dòng vốn cho thị trường bất động sản hiện vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn, ách tắc.

Tăng ‘chất’ cho FDI

Thay vì cạnh tranh trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), theo nhiều chuyên gia, các địa phương có thể lựa chọn thu hút FDI phù hợp với lợi thế, đặt vào bối cảnh phát triển kinh tế chung của vùng, khu vực, từ đó tạo ra tác động lan tỏa và lợi ích to lớn hơn rất nhiều.

'Thị trường bất động sản điều chỉnh để chuẩn bị cho nhịp tăng mới'

Ông Nguyễn Quốc Khánh Chủ tịch HĐQT DTJ Group cho rằng, sự chậm lại một nhịp của thị trường bất động sản hiện nay là cần thiết để tích luỹ và điều chỉnh. Đây là yếu tố tất yếu nếu bất động sản Việt Nam muốn phát triển một cách bền vững trong dài hạn.

VNG lỗ lớn khi đầu tư vào các công ty liên doanh, liên kết

Trong 6 tháng đầu năm 2022, khoản lỗ trong công ty liên doanh, liên kết của VNG tăng thêm 55 tỷ đồng do các khoản đầu tư vào startup, doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước.

Kênh đầu tư nào sẽ dẫn dắt thị trường cuối năm?

Thị trường đầu tư biến động suốt thời gian dài đã khiến nhu cầu “xuống tiền” thời điểm cuối năm tiếp tục có sự phân hoá. Dòng tiền luân chuyển vào các lĩnh vực như vàng, chứng khoán, tiết kiệm, bất động sản thêm chênh lệch do “khẩu vị” và lợi nhuận thay đổi.

Hơn 2.200 tỷ đồng lợi nhuận của Kinh Bắc bị loại khỏi báo cáo tài chính

Lợi nhuận từ việc định giá lại Công ty Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng không được ghi nhận trong báo cáo xoát sét kết quả kinh doanh quý II do đơn vị kiểm toán E&Y chưa hoàn tất soát xét, định giá tài sản trên.

HAGL Agrico chưa nhận lại quyền sử dụng đất tại Lào và Campuchia

Trong quý III, HAGL Agrico sẽ tiếp tục làm việc với HAGL và BIDV để giải quyết công nợ giữa các bên và nhận lại các chứng nhận quyền sử dụng đất các dự án tại Lào và Campuchia, nhằm triển khai pháp lý đầu tư dự án và huy động nguồn vốn để có dòng tiền đầu tư.