Analytic
Hotline: 08887 08817

Masan tái khởi động tham vọng lên ngôi thị trường bán lẻ

Sau gần 2 thập kỷ, ban lãnh đạo Masan cuối cùng đã tìm ra “thời điểm thích hợp” để trở lại thị trường bán lẻ.

Đổi mới sáng tạo trong kinh doanh từ câu chuyện Walmart

Đổi mới sáng tạo là công cụ hữu ích giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có lợi thế trong cuộc cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể nghĩ đúng, làm đúng.

Chuyện đổi mới, sáng tạo ở doanh nghiệp gần 20 năm tuổi

Trong khi nhiều doanh nghiệp đang đau đầu với bài toán tiền lương, bảo hiểm cho lao động, thì ở nhiều doanh nghiệp khác chuyện đổi mới, sáng tạo lại trở thành một gánh nặng. Điều này có thể thấy thông qua những cuộc hội thảo, những buổi tọa đàm với các chuyên gia, câu hỏi lớn nhất từ các chủ doanh nghiệp luôn là phải bắt đầu từ đâu?

Thế Giới Di Động “bắt tay” Intel ra mắt Core i thế hệ 10

Giữa thị trường bán lẻ laptop đầy sôi động, Intel đã chọn Thế Giới Di Động chứ không phải hệ thống nào khác để khởi đầu hành trình đầy bứt phá với vi xử lý Core i thế hệ 10.

Chuỗi nhà thuốc Pharmacity muốn huy động 150 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Số tiền thu về sẽ dùng cho việc mở rộng mạng lưới bán lẻ và các trang thiết bị cần thiết cho hoạt động của Pharmacity.

Sữa chua Vinamilk đã có mặt tại siêu thị của Alibaba tại Trung Quốc

Hema là mô hình được Jack Ma gọi là công nghệ bán lẻ kiểu mới và là một chiến lược đầy tham vọng của tập đoàn Alibaba. Từ tháng 09/2018, vượt qua nhiều thách thức, sản phẩm sữa chua của Vinamilk đã chính thức lên kệ tại Hema, hệ thống siêu thị thông minh của Alibaba tại Trung Quốc.

PNJ giảm tốc độ mở cửa hàng trang sức mới

Trong quý 3/2019, PNJ chỉ mở được thêm 5 cửa hàng mới, ít hơn nhiều so với 6 tháng đầu năm do không tìm được mặt bằng thích hợp.

Lotte Mart tái khởi động kế hoạch mở rộng tại Việt Nam

Sau nhiều năm kinh doanh không có lợi nhuận, Lotte Mart bất ngờ có lãi gần 300 tỷ đồng năm ngoái và công ty quyết định tái khởi động kế hoạch mở rộng chuỗi siêu thị tại Việt Nam.

Khối đế thương mại chung cư ế ẩm

Các khối đế thương mại chung cư ở khu vực ngoài trung tâm có tỷ lệ lấp đầy thấp khiến cho việc quản lý và hình ảnh của các trung tâm chưa được hiệu quả.

Quỹ GIC đầu tư 500 triệu USD vào chuỗi bán lẻ của Vingroup

Quỹ đầu tư GIC của Chính phủ Singapore vừa đạt được thoả thuận với Vingroup để đầu tư 500 triệu USD mua cổ phần thiểu số tại CTCP Phát triển thương mại và dịch vụ VCM.