Analytic
Hotline: 08887 08817

Bỏ tư duy ''vựa lúa'', miền Tây thuận thiên để phát triển bền vững

Quan điểm mới về nông nghiệp miền Tây được đưa ra tại Nghị quyết 120/NQ-CP năm 2017, là quan điểm “thuận thiên”, canh tác nông nghiệp phù hợp với điều kiện tự nhiên, không tìm cách can thiệp thô bạo vào thiên nhiên.

Ngành nông nghiệp lên kế hoạch cải cách

Việc cải cách hành chính và thể chế, theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, phải được xem là cuộc cách mạng như khoán 10, khoán 100 của ngành nông nghiệp.

Doanh nghiệp thụ động, nông sản ùn tắc cửa khẩu

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, trong xuất khẩu nông sản, doanh nghiệp là người trực tiếp bị ảnh hưởng nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp tỏ ra thờ ơ với thị trường, thụ động tìm kiếm thông tin thị trường mà “chỉ lo đi buôn bán”

Cho phép kiểm tra chất lượng trực tuyến trong ngành nông nghiệp

Việc cấp giấy phép, giất chứng nhận, kiểm tra chất lượng trong ngành nông nghiệp sẽ được áp dụng hình thức đánh giá trực tuyến trong năm 2022. Việc đánh giá trực tiếp tại hiện trường sẽ được thực hiện sau khi các địa phương kiểm soát được dịch bệnh Covid-19.

‘Thương hiệu nông sản có được từ niềm tin của người tiêu dùng’

Đây là ‘chân lý’ mà Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn nhấn mạnh khi nói về việc xây dựng thương hiệu nông sản Việt.

Thủy sản đạt nhiều thành tựu bất chấp đại dịch

Năm 2021, ngành thủy sản đạt được nhiều thành tựu dù trải qua khoảng thời gian vô cùng khó khăn trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4.

Nông nghiệp miền Tây tiên phong thích ứng biến đổi khí hậu

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, vượt qua những khó khăn trước mắt, đồng bằng sông Cửu Long hoàn toàn có thể trở thành một hình mẫu về thích ứng với biến đổi khí hậu trên thế giới.

Đưa nông thôn trở thành ‘nơi đáng sống’

Phát triển nông nghiệp dựa trên lợi thế địa phương, tập trung vào giá trị năng suất, hiện đại, hiệu quả và bền vững là định hướng của ngành nông nghiệp trong giai đoạn tới.

Thủy sản Việt Nam sớm gỡ thẻ vàng

Sắp tới, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ tổ chức đoàn công tác thực địa để ghi nhận những kết quả của Việt Nam trong nỗ lực chống khai thác thủy sản IUU.

Làm sao để bà con sống được với nghề nông

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, cần có một cuộc cách mạng về tư duy, về tổ chức sản xuất trong ngành nông nghiệp để tạo nền tảng cho những sự thay đổi khác như quy trình sản xuất, khoa học công nghệ.