Analytic
Hotline: 08887 08817

Công sở Mỹ: Cuối năm nói chuyện đầu năm

Ngài J sếp tôi vẫn hay thể hiện thái độ rằng ngài không thích sự nhí nhố của tôi ở nơi văn phòng và theo ngài tất cả mọi người khi tới văn phòng luật thì nên hành xử đạo mạo, chứ không phải chào đồng nghiệp với tốc độ tải app của wifi cơ quan tôi (ngược lại với những gì bạn nghĩ, wifi cơ quan tôi nhanh khủng khiếp) trong khi miệng vẫn đang khen đồng nghiệp khác là “áo cô nhìn chất lắm đó!”

HR: Tham mưu trưởng của doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Thấu hiểu khó khăn, kề vai gánh vác, tiên phong thực hiện là những hành động quan trọng của bộ phận nhân sự (HR) lúc này.

Gặp khó không nao núng

Trở về Việt Nam sau 14 năm làm việc và học tập tại Mỹ, Kevin Tùng Nguyễn đã được truyền cảm hứng khởi nghiệp từ những người thầy doanh nhân của mình, anh ấp ủ mong muốn dùng công nghệ để giải quyết bài toán tuyển dụng.

Dòng vốn đầu tư vào các startup tuyển dụng Việt Nam

Với quy mô hàng chục triệu USD hứa hẹn đổ vào các startup tuyển dụng, thị trường này đang chứng minh sức hút riêng với nhà đầu tư.

Ứng xử thế nào với nhân sự gen Z?

Khoảng cách thế hệ giữa quản lý, lãnh đạo và các nhân sự thế hệ Z (gen Z) sẽ được xóa nhòa thông qua sự cởi mở thấu hiểu.

Startup tìm việc thời vụ của Úc tiến vào thị trường Việt Nam

Trước khi gia nhập thị trường Việt Nam, Weploy đã gọi vốn thành công 5 triệu USD từ quỹ đầu tư nước ngoài ở vòng gọi vốn đầu tiên chỉ sau 3 tháng đăng ký hoạt động.

TopCV nhận vốn triệu USD từ Tập đoàn Nhật Bản

Sau hơn 5 năm thành lập với mức tăng trưởng 300% mỗi năm, có trong tay 90.000 khách hàng doanh nghiệp cùng hơn 4 triệu dữ liệu hồ sơ ứng viên.

Xây dựng trải nghiệm nhân viên từ việc lắng nghe

Trải nghiệm nhân viên là một chuỗi tất cả các điểm chạm giữa người lao động và doanh nghiệp. Những điểm chạm này đều bị chi phối bởi văn hoá doanh nghiệp, môi trường vật lý, công nghệ. Những doanh nghiệp làm tốt 3 yếu tố này chắc chắn sẽ tạo ra nhiều điểm chạm, nhiều trải nghiệm tích cực cho nhân viên của mình.