Viettel, VNPT, Mobifone được giao nghiên cứu chip bán dẫn
Công nghiệp bán dẫn được xem là ngành công nghiệp nền tảng và còn là ngành công nghiệp trọng yếu của Việt Nam trong vòng 30-50 năm tới.
Công nghiệp bán dẫn được xem là ngành công nghiệp nền tảng và còn là ngành công nghiệp trọng yếu của Việt Nam trong vòng 30-50 năm tới.
Nhà thông minh không phải là một bài toán mới, nhưng để phát triển cho tương xứng với tiềm năng thì cần một hướng đi mới, một cách giải mới hơn từ các nhà mạng như Viettel, VNPT hay Mobifone.
Cả 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và VNPT đều đã đăng ký thêm ngành nghề "trung gian thanh toán", dọn đường cho việc cung cấp Mobile Money
Ví điện tử Mobifone Pay có thể thực hiện chuyển tiền, rút tiền, thanh toán khi mua các sản phẩm, dịch vụ của Mobifone; mua các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ khác; thanh toán các hóa đơn điện, nước, cước truyền hình, cước internet...
Trước những biến động khó lường của thị trường, áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt của môi trường kinh doanh, việc xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển tổng thể mang tính chiến lược cho 5 năm tiếp theo có ý nghĩa nền tảng quan trọng đối với sự phát triển của MobiFone.
Nhằm chấm dứt tình trạng sim kích hoạt sẵn vẫn được cung cấp ngoài thị trường, cả 3 mạng viễn thông Viettel, VinaPhone và MobiFone đã thỏa thuận, thống nhất dừng phát hành sim điện thoại mới qua đại lý.
Lợi nhuận của MobiFone dự kiến sẽ vượt 0,5% so với mục tiêu năm 2019 dù Tổng công ty gặp nhiều khó khăn và thử thách.
Kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2019 của VNPT và Mobifone trở nên tích cực hơn nhờ các khoản thu nhập từ thoái vốn và lãi đầu tư tài chính.
Theo quyết định mới được ban hành, các tập đoàn, tổng công ty trong danh sách như Mobifone, VNPT, Vicem, SJC, Agribank, TKV...chỉ còn chưa 18 tháng để hoàn thành kế hoạch cổ phần hóa.
Đông Dương Telecom là nhà mạng viễn thông thứ 6 tại Việt Nam, bên cạnh những cái tên như: MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile, Gtel. Đây là đơn vị đầu tiên triển khai mạng di động ảo (MVNO - Mobile Virtual Network Operator) tại Việt Nam.
Những doanh nghiệp nhà nước đình đám nhất như Viettel, Mobifone, Vinalines, Vicem, SJC, Vinataba... đều nhận thang điểm 0% về việc công khai thông tin phòng chống tham nhũng theo kết quả khảo sát của Tổ chức Minh bạch quốc tế (TI) tại Việt Nam
Doanh thu và lợi nhuận của Mobifone giảm sau khi nhà mạng này dừng thanh toán thẻ cào các dịch vụ số và game online khiến mục tiêu kinh doanh cả năm 2018 khó hoàn thành.
Lãnh đạo tập đoàn Comvik (Thụy Điển) vừa ngỏ lời muốn tái hợp, tiếp tục đầu tư và trở thành nhà đầu tư chiến lược khi Mobifone cổ phần hóa trong thời gian tới.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, bộ đang chỉ đạo Mobifone thúc đẩy việc này để đòi lại tiền từ nhóm cổ đông AVG.