Analytic
Hotline: 08887 08817

PVN lãi lớn dù giá dầu giảm

Để bù đắp những biến động từ giá dầu, lãnh đạo PVN cho biết đã gia tăng sản xuất các mặt hàng chiến lược: khí, điện, đạm, xăng dầu,… cho nền kinh tế. Trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2023, các chỉ tiêu sản xuất của tập đoàn đều vượt mức kế hoạch.

T&T Group, SHB và PV Power ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Thông qua thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết giữa ba bên, T&T Group, SHB và PV Power sẽ cùng cộng hưởng thế mạnh để kiến tạo một hệ sinh thái đối tác chất lượng cao, mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Nút thắt của Nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4

Một trong những trở lực của dự án nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 là hợp đồng mua bán điện ký kết với EVN.

VinaCapital rót 45 triệu USD vào các đợt IPO của PV Power và Lọc hóa dầu Bình Sơn

Tiềm năng tăng trưởng trong trung hạn và mức định giá hợp lý của hai công ty khi tiến hành IPO đã thu hút các nhà đầu tư như VinaCapital

IPO PV Power giúp Nhà nước thu về 308 triệu USD

Chính phủ Việt Nam đã thu về 6.696,6 tỷ VND (308 triệu USD) sau phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vào ngày 31/1.

Sự ‘hụt hơi’ của điện than trước điện mặt trời và điện khí

Điện than đang gặp phải nhiều khó khăn trong bối cảnh điện mặt trời và điện khí bứt phá mạnh mẽ.

Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 của PV Power ký hợp đồng EPC

Việc ký kết hợp đồng EPC của dự án điện Nhơn Trạch 3 và 4 được xem là tiền đề quan trọng, quyết định cơ bản sự thành công và hiệu quả của dự án. Từ đó, dự án Nhơn Trạch 3 và 4 trở thành dự án trọng điểm Quốc gia với nhiều chỉ tiêu xếp hạng cao nhất.

PV Power nhận 300 triệu USD vốn vay phát triển điện khí LNG

Khoản vay ngắn hạn này được sử dụng cho việc xây dựng hai nhà máy điện khí LNG Nhơn Trạch 3 và 4.

Hai bài toán khó của chuỗi khí điện LNG Thị Vải

Thuộc danh mục các dự án trọng điểm dầu khí và nguồn điện chậm triển khai, chuỗi khí điện LNG Thị Vải đang vấp phải nhiều trở ngại đặc biệt về vốn và tiến độ theo như kỳ vọng của Chính phủ.

Quỹ ngoại chịu lỗ sau khi mua cổ phần doanh nghiệp nhà nước

Cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp nhà nước được đưa vào giao dịch trên thị trường chứng khoán đã giảm mạnh sau khi IPO thành công.