Analytic
Hotline: 08887 08817

Tận dụng FTA giúp cá tra Việt xuất khẩu thuận lợi vào ASEAN

ASEAN là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của các doanh nghiệp cá tra Việt Nam sau Mỹ, Trung Quốc và EU, với mức tăng trưởng cao trong 2 năm nay.

Việt Nam liệu có thể làm lu mờ Thái Lan?

Tờ Nikkei Asia nhận định nền kinh tế Thái Lan sẽ nhanh chóng bị lu mờ bởi sự phát triển của các quốc gia trong khu vực điển hình như Việt Nam và Indonesia.

Đồng tiền nào của Đông Nam Á dễ bị tổn thương nhất năm 2018?

Những nhà đầu tư đã vui mừng khi đồng peso của Philippines tăng tới mức cao nhất trong 6 tháng qua nên thận trọng bởi đây là đồng tiền trong khu vực Đông Nam Á được dự đoán sẽ có triển vọng tồi tệ nhất trong năm tới.

OECD: Tăng trưởng khu vực châu Á sẽ giảm xuống 6,3% trong giai đoạn 2018-2022

Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) dự báo tăng trưởng kinh tế ở các nước châu Á mới nổi sẽ vẫn ổn định trong năm nay trước khi giảm xuống trong trung hạn do sự tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc.

Hiệp định thương mại RCEP bị hoãn tới năm 2018

Hiệp định đối tác toàn diện khu vực (RCEP), một hiệp định thương mại gồm 16 nước bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và 10 nước thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), sẽ không đạt được thỏa thuận vào năm 2017, Hội nghị bộ trưởng cấp cao ở Manila, Philippines kết luận vào ngày 12/11.

ASEAN ký Thỏa thuận thương mại tự do với Hồng Kông

Ngày hôm qua (12/11), 10 nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ký kết thỏa thuận đầu tư và tự do thương mại với Hồng Kông trong bối cảnh việc chống lại chủ nghĩa bảo hộ tại khu vực ngày càng gia tăng.

Doanh số bán ô tô ở Đông Nam Á tăng mạnh

Nhờ doanh số bán hàng tăng mạnh ở Thái Lan và Philippines, thị trường ô tô Đông Nam Á chứng kiến mức tăng trưởng trong năm thứ hai liên tiếp.

ASEAN đang dẫn đầu tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có nhiều thành tựu để kỷ niệm trong dịp 50 năm thành lập như tiến bộ kinh tế - xã hội, năng lực sản xuất mạnh mẽ và tình hình chính trị tương đối ổn định.

Ấn Độ và Philippine sẽ dẫn dắt sự tăng trưởng của châu Á

Dân số trong độ tuổi lao động của Ấn Độ và Philippine vẫn tiếp tục mở rộng đến năm 2020, theo đánh giá của Nomura.