Analytic
Hotline: 08887 08817

Thách thức với ba trụ cột quản trị doanh nghiệp bối cảnh mới

Trong thế giới biến động với tốc độ nhanh chưa từng thấy, doanh nghiệp đang phải đối mặt cùng lúc nhiều thách thức đang ập đến với các trụ cột quản trị quan trọng, bao gồm nhân sự, tài chính, sale & marketing.

Nghịch lý ít – nhiều trong chuyển đổi số doanh nghiệp

Theo chuyên gia, phần lớn doanh nghiệp hiện nay vẫn hiểu sai về chuyển đổi số, còn ít đầu tư thực chất vào quá trình chuyển đổi.

Doanh nghiệp Việt cần nghiêm túc nhìn nhận những yếu kém trong quản trị

Lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam cần phải nhận diện nghiêm túc các “căn bệnh”, yếu kém trong quản trị nếu không muốn bị hụt hơi trong cuộc chạy đua khắc nghiệt với thế giới và các doanh nghiệp nước ngoài ở ngay trong nước.

15 năm VACD vì một nền quản trị tốt hơn cho doanh nghiệp

Sự hình thành và lớn mạnh của VACD kể từ khi Việt Nam gia nhập WTO với nhiều thách thức về quản trị đã góp phần gia tăng nội lực cho các doanh nghiệp để có thể phát triển bền vững qua nhiều sóng gió và tới đây là bứt phá trong bối cảnh mới.

15 năm gia nhập WTO: Doanh nghiệp Việt còn rất yếu cả về nội lực và quản trị

Không chỉ yếu kém về năng lực quản trị, sức mạnh nội lực của các doanh nghiệp Việt Nam hiện còn rất yếu.

Quản trị tốt giúp doanh nghiệp vượt khủng hoảng

Một hệ thống quản trị công ty tốt sẽ cho phép công ty lập kế hoạch đối phó với khủng hoảng một cách hiệu quả, xác định và truyền đạt được vai trò và trách nhiệm một cách rõ ràng, cũng như thiết lập được một chiến lược trao đổi thông tin hiệu quả để từ đó nhanh chóng phục hồi sau khủng hoảng và giảm thiểu thiệt hại tới hoạt động kinh doanh, theo IFC.

Chủ tịch GP.Invest Nguyễn Quốc Hiệp: Người cầm lái không tuổi

Hiếm có lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước nào khi về hưu vẫn dũng cảm gây dựng lại sự nghiệp ở một lĩnh vực kinh doanh mới đầy thử thách như Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc GP.Invest Nguyễn Quốc Hiệp.

Đầu tư ESG: Thế giới đang sôi sục, nhà đầu tư Việt đã hiểu đến đâu?

Bloomberg Intelligence nhận định rằng tài sản ESG toàn cầu có thể vượt qua 41.000 tỷ USD trong năm nay và đạt 50.000 tỷ USD vào năm 2025. Phần lớn sự tăng trưởng này diễn ra ở Mỹ với mức tăng 40% trong 2 năm qua. Chỉ số S&P 500 ESG (bao gồm các công ty S&P 500 tuân thủ các nguyên tắc của ESG tốt nhất) cũng đã vượt trội hơn S&P 500 trong những tháng gần đây, cho thấy tầm quan trọng của chỉ số này trong việc đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư toàn cầu.

Bản lĩnh nữ doanh nhân đối diện với đại dịch Covid-19

Bản lĩnh vững vàng của một nhà lãnh đạo, cùng với phẩm chất mềm mỏng, chia sẻ với cộng đồng của người phụ nữ là cách bà Đặng Thị Thanh Vân chèo lái con thuyền Savvycom vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch Covid-19.

Phát triển bền vững, quản trị tiên tiến giúp doanh nghiệp sữa Việt ‘vững’ và ‘vươn’ trong bão Covid

Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh những nỗ lực để ‘vững’ trong làn sóng Covid, Vinamilk – doanh nghiệp sữa lớn của cả nước còn cho thấy sức ‘vươn’ khi liên tiếp góp mặt và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng, đặc biệt về quản trị doanh nghiệp, phát triển bền vững.