Analytic
Hotline: 08887 08817

Nâng cao hiệu quả quản trị tài chính nhờ chuyển đổi số

Công nghệ và trí tuệ nhân tạo đã và đang giúp các doanh nghiệp tối ưu thời gian, công sức, từ đó tạo giá trị mới trong lộ trình quản trị tài chính doanh nghiệp.

Thời của hợp đồng điện tử

Trong bối cảnh Chính phủ đang đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp, các giao dịch online ngày một nhiều hơn, số lượng người dùng am hiểu công nghệ ngày một gia tăng, thì thị trường cung ứng dịch vụ hợp đồng điện tử cũng trở nên hấp dẫn.

Quản trị doanh nghiệp cách nào để người lãnh đạo không phải 'cõng khỉ'

Nếu không có một chiến lược quản trị hợp lý, càng phát triển, nguy cơ vỡ trận doanh nghiệp sẽ ngày càng cao, do nhân viên không chủ động trong công việc, mọi áp lực dồn lên vai người lãnh đạo.

Để văn hóa doanh nghiệp vừa sâu vừa sắc

Để văn hóa thực sự sống, doanh nghiệp cần tạo ra những trải nghiệm mang văn hóa len lỏi vào từng hoạt động và luôn nhất quán với những nét văn hóa, giá trị đó.

Ứng phó với một thế giới đầy biến động khó lường

Thừa nhận những khó khăn rất lớn của thực tại, song theo GS. Phan Văn Trường, cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay chính là thời cơ để các doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam tái cấu trúc toàn diện, chuẩn bị vững chắc cho chu kỳ phát triển tiếp theo.

Hai bài toán doanh nghiệp gia đình lơ mơ và lúng túng

Chuyên gia kinh tế Trần Sĩ Chương nhìn nhận, bên cạnh việc quản trị lỏng lẻo, nhiều doanh nghiệp gia đình ở Việt Nam không có chiến lược kế thừa phù hợp mà đặt nặng vấn đề "cha truyền con nối".

Văn hoá doanh nghiệp – Chất keo kết nối tương lai

Trong thời kỳ khủng hoảng, việc xây dựng một đội ngũ nhân sự gắn kết và vững mạnh đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, để đội ngũ đó làm việc với nhau hiệu quả, văn hóa doanh nghiệp là chất kết dính không thể thiếu.

Bổ sung nguồn lực hỗ trợ kinh tế tuần hoàn

Trung tâm Sáng tạo và ươm tạo Trường Đại học Ngoại thương (FIIS) và Cộng đồng Kinh tế tuần hoàn trẻ (CEYC) phối hợp tổ chức triển khai chương trình CE Bootcamp mùa thứ 4 nhằm đào tạo, huấn luyện chuyên sâu về kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp.

VACD trao đổi kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp với TNG

TNG đã ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ trong các khâu điều hành sản xuất và quản trị nhân sự, đảm bảo phát triển bền vững.

Quản trị bằng văn hóa là tương lai của quản trị

Khi mọi giá trị đều bị thách thức, nhiều chuẩn mực bị đảo lộn và nhiều niềm tin bị đổ vỡ thì doanh giới sẽ có xu hướng quay về với những giá trị cơ bản của con người, quay về với những giá trị phổ quát và những nguyên lý trường tồn, đó là lấy nhân bản làm nền tảng của quản trị. Mà nhân bản chính là hồn cốt của văn hoá và không một doanh nghiệp nào trở nên độc đáo, lớn mạnh và bền vững mà không quan tâm sâu sắc đến văn hoá và quản trị bằng văn hóa.