Analytic
Hotline: 08887 08817

IP Day Việt Nam 2024: Sở hữu trí tuệ và phát triển bền vững

"Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo” là thông điệp của IP Day Việt Nam 2024.

Báo động tình trạng tấn công mạng do vi phạm bản quyền

Nhiều ngành trọng yếu của Việt Nam có khả năng bị tấn công mạng cao do sử dụng các phần mềm không bản quyền, theo Liên minh Phần mềm toàn cầu (BSA).

Khó tiếp cận ngân sách hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở nước ngoài

Hoạt động thúc đẩy, hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý ở nước ngoài cho doanh nghiệp và đặc sản, sản phẩm chủ lực địa phương hiện vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc.

Việt Nam xếp thứ 46 về đổi mới sáng tạo toàn cầu

Xếp hạng thứ 46, Việt Nam tiếp tục là một trong 3 quốc gia giữ kỷ lục về tốc độ đổi mới sáng tạo trong 13 năm liên tiếp.

Messi 'bất ngờ' xuất hiện trong MV của Jack: Có vi phạm bản quyền?

Mới đây, việc nam ca sĩ Jack sử dụng hình ảnh của ngôi sao bóng đá người Argentina trong MV mới đã khiến cho cộng đồng mạng xôn xao. Bởi để có thể mời được một ngôi sao nổi tiếng thế giới xuất hiện trong một tác phẩm phim, ca nhạc, show diễn… là một việc vô cùng tốn kém cả về công sức lẫn tiền bạc.

Sói Wolfoo thêm lợi thế trong cuộc chiến pháp lý tại châu Âu

Hiện nhãn hiệu Wolfoo đã được cấp chứng nhận bởi các cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, Nga.

Youtube làm khó doanh nghiệp dù chưa có phán quyết vụ sói Wolfoo

Sconnect - chủ sở hữu của bộ nhân vật hoạt hình Wolfoo tiếp tục kêu cứu tới các cơ quan chức năng nhằm hỗ trợ trao đổi với YouTube ngừng tiếp nhận các yêu cầu đánh bản quyền thiếu căn cứ từ phía chủ sở hữu Peppa Pig, đồng thời đề nghị YouTube khôi phục hơn 3.000 video Wolfoo bị xóa khỏi nền tảng này.

Chỉ có 4% bằng sáng chế của Việt Nam đến từ các trường đại học

Trong khoảng 2.600 bằng sáng chế cùng khoảng 2.800 bằng độc quyền giải pháp hữu ích của Việt Nam từ năm 1981 đến nay, tỉ lệ các bằng sáng chế, bằng độc quyền giải pháp hữu ích đến từ các cơ sở giáo dục chỉ chiếm 4%.

Nhiều thành tựu trong quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ

Trong năm 2023 vừa qua, hoạt động quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ tại Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Quản trị tài sản trí tuệ trong trường đại học

Tài sản vô hình (tài sản trí tuệ) đang được nhận diện là yếu tố quyết định đến sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp, quốc gia. Trong môi trường giáo dục – nơi luôn đào tạo, sản sinh ra những tri thức mới, quản trị tài sản trí tuệ lại càng đóng vai trò quan trọng.