Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam giành 7 huy chương vàng tại Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới

Tại kỳ thi Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới (WICO) 2022, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành 7 huy chương vàng (HCV), trong đó một nhóm giành giải xuất sắc và một nhóm giành giải đặc biệt. Đặc biệt, thành tích tham dự lần này của đoàn Việt Nam cao hơn so với các năm trước đó.

Định giá tài sản sở hữu trí tuệ: Thiết yếu nhưng còn nhiều thách thức

Cùng với sự phát triển nhanh, mạnh của công nghệ, các tài sản sở hữu trí tuệ giá trị cao xuất hiện ngày càng nhiều và đóng vai trò ngày càng quan trọng. Cùng với đó, định giá tài sản sở hữu trí tuệ trở nên cần thiết. Tuy vậy, do bản chất vô hình và ít công khai của tài sản sở hữu trí tuệ, việc định giá của loại tài sản này có nhiều khó khăn.

Tác động toàn diện của Luật sửa đổi Sở hữu trí tuệ năm 2022

Theo đánh giá của các chuyên gia, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2022 đã có những thay đổi sâu rộng, góp phần nâng cao khả năng bảo hộ và quản lý tài sản sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp Việt.

Viettel: Hành trình sáng tạo từ những điều nhỏ nhất

Ngày nay, giá trị của doanh nghiệp không còn nằm ở nhà xưởng, máy móc mà nằm ở những bằng sáng chế. Như chúng ta đã biết, những sáng chế về công nghệ từ thung lũng Silicon đã mang lại cho những doanh nghiệp công nghệ Hoa Kỳ hàng tỷ đô la. Và tại Việt Nam, Viettel là công ty đi tiên phong trên con đường chinh phục và phát triển những tài sản trí tuệ đó.

Siro cá nóc không độc: Tiềm năng tạo doanh thu lớn từ cá nóc

Ở Việt Nam, cá nóc được mệnh danh là loại cá có độc tố mạnh. Tuy nhiên, mới đây, nhóm nghiên cứu của TS. Bùi Thị Thu Hiền (Viện Nghiên cứu Hải sản) về cá nóc, đã mở ra một hướng đi mới trong việc đánh bắt và sử dụng bền vững cá nóc.

Hiệp định TRIPS và hoạt động đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ở nước ngoài

Hiệp định TRIPS là một trong những hiệp định đang được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cho nhiều quốc gia trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Những quy định chung này đã và đang hạn chế được những tranh chấp, sự xung đột giữa các quốc gia với nhau.

Ba xu hướng chính trong hoạt động đổi mới sáng tạo toàn cầu

Định hướng hoạt động đổi mới sáng tạo nói chung của các cá nhân, doanh nghiệp, cơ sở học thuật và chính phủ là rất cần thiết. Khi định hướng được những xu hướng này, chúng ta có thể trả lời được câu hỏi: nền kinh tế nên đầu tư như thế nào và đầu tư bao nhiêu vào những ý tưởng mới. Từ đó, các cộng đồng, các quốc gia và thậm chí là cả thế giới có thể phân bổ hợp lý các nguồn lực vào những hoạt động này.

Trung Quốc: Lần đầu tiên cho vay tiền kỹ thuật số, thế chấp bằng tài sản trí tuệ

Khoản vay này được trao cho một công ty giấu tên, chuyên sản xuất thiết bị bảo vệ môi trường cho các nhà máy thép ở tỉnh Tô Châu

Sáng chế máy cày của nông dân Việt được xuất khẩu sang Mỹ

Việt Nam là một nước nông nghiệp. Chính vì vậy, lương thực là một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực của nước ta. Bằng kinh nghiệm làm việc trên đồng ruộng cũng như tinh thần mày mò, sáng tạo của bản thân, nông dân Nguyễn Văn Đức (61 tuổi), quê ở huyện Gò Dầu, Tây Ninh đã tạo ra một chiếc cày tay có hiệu quả lớn.

Phim The Sandman: Lấy cảm hứng hay sao chép hình ảnh Cầu Vàng của Đà Nẵng?

The Sandman là bộ phim nằm trong top phim được xem nhiều nhất trên Netflix trong tuần vừa qua. Phim có 10 tập, thuộc thể loại viễn tưởng. Đây là bộ phim được xây dựng dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của hãng truyện tranh DC Comics.