Analytic
Hotline: 08887 08817

Cú nhảy vọt trong kinh tế số

Kinh tế số Việt Nam phát triển mạnh mẽ thời gian qua với xuất khẩu sản phẩm số tăng trưởng mạnh, tạo ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp.

Tăng cường thanh tra hoạt động livestream bán hàng

Trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, nhận hoa hồng từ việc quảng cáo, bán hàng có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chuyển cơ quan chức năng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chương mới của kênh xuất khẩu thương mại điện tử

Để doanh nghiệp Việt Nam có thể đẩy mạnh kênh xuất khẩu thương mại điện tử, các chuyên gia cho rằng, quan trọng và ưu tiên nhất là nguồn nhân lực và kỹ năng chuyển đổi số của các nhân sự trong bối cảnh mới.

Kiềng ba chân trong kênh xuất khẩu qua thương mại điện tử

Ông Gijae Seong - Giám đốc điều hành Amazon Global Selling tin rằng, dư địa của kênh xuất khẩu qua thương mại điện tử dành cho các doanh nghiệp Việt Nam đang rất lớn, nếu biết tận dụng lợi thế cạnh tranh về nguyên liệu, năng lực sản xuất, cũng như khả năng tạo điểm nhấn thương hiệu.

Nhà đầu tư Hàn Quốc rót vốn vào công ty khởi nghiệp ScaleUP

ScaleUp hiện tập trung vào các doanh nghiệp và thương hiệu bán lẻ trong lĩnh vực thời trang, tiêu dùng nhanh, mỹ phẩm… nhằm giúp họ khai thác hết tiềm năng của việc bán hàng đa kênh.

Tiềm năng kinh tế số ASEAN trong mắt Google, Shopee

Đại diện Google cho rằng tiềm năng kinh tế số của ASEAN có thể phát triển tăng gấp đôi hiện nay.

NextTech muốn đầu tư vào các startup thương mại điện tử

Danh mục đầu tư của quỹ Next100 trực thuộc tập đoàn NextTech hiện đã bao gồm các startup như: Coolmate, Foodhub, Ladipage, Bánh mì Xin Chào, Boxme, TopCV, eCentric...

Làn sóng dịch chuyển từ Shopee, Lazada sang TikTok Shop

Đã có hơn 105.000 nhà bán hàng trên 4 sàn thương mại điện tử gồm Shopee, Lazada, Tiki, Sendo rời đi, trong khi TikTok Shop đón hơn 95.000 nhà bán mới.

'Mỏ vàng' bất động sản mới đang được giới đầu tư quan tâm

Thương mại điện tử phát triển giúp bất động sản hậu cần đô thị có thể trở thành ‘mở vàng’.

Digiworld vay 800 tỷ đồng tín chấp tại Techcombank

Dư nợ vay ngân hàng của Digiworld ở mức gần 2.300 tỷ đồng chiếm gần 1/3 tổng nguồn vốn, trong đó, các khoản vay tín chấp ngắn hạn chiếm tỷ trọng tới 98% tổng dư nợ.