Analytic
Hotline: 08887 08817

ĐBSCL sẽ có thêm ít nhất 880 triệu USD cho phát triển bền vững

Từ năm 2015 tới nay, Ngân hàng Thế giới (World Bank) đã huy động khoảng 1,6 tỷ USD cho các hoạt động tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), phần lớn gắn với phát biển bền vững để thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nhìn lại cuộc chiến thương mại 'ăn miếng trả miếng' của Mỹ - Trung

Liên tiếp các “miếng” thuế quan được Mỹ và Trung Quốc đưa ra và chiến tranh thương mại thậm chí đang phủ bóng lên nhiều lĩnh vực khác.

World Bank hỗ trợ gần 195 triệu USD cho 4 đô thị

Khoản tín dụng trị giá 194,36 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhằm hỗ trợ 4 đô thị vừa của Việt Nam xây dựng một số cơ sở hạ tầng thiết yếu và tăng cường năng lực quy hoạch đô thị.

World Bank dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu chạm đáy 3 năm

Chiến tranh thương mại khiến tăng trưởng thương mại toàn cầu chậm lại và niềm tin kinh doanh sụt giảm, theo báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu mới nhất của Ngân hàng Thế giới.

Động lực phát triển của dân tộc thiểu số tại Việt Nam

Kết nối hạ tầng và kết nối kinh tế, liên kết thị trường, cơ hội tham gia vào thị trường lao động được Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định là những yếu tố chính.

World Bank hỗ trợ TP.HCM 125 triệu USD cải cách thể chế

Mục tiêu nhằm loại bỏ những rào cản thể chế, tạo điều kiện cho TP.HCM xử lý những thách thức cấp thiết nhất về quản trị đô thị.

World Bank: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2019 chững lại còn mức 6,6%

Theo dự báo của World Bank (Ngân hàng Thế giới), tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm nay chững lại do tín dụng được thắt lại, tiêu dùng tư nhân giảm đà và nhu cầu bên ngoài yếu hơn.

Giám đốc World Bank 'hiến kế' cho vận tải và logistics Việt Nam

Theo Giám đốc Quốc gia World Bank tại Việt Nam, cơ sở hạ tầng xương sống, dịch vụ vận tải và logistics cùng mạng lưới kết nối là các yếu tố cần xem xét để đảm bảo hệ thống hiệu quả.

Giám đốc World Bank: Việt Nam cần thêm một cuộc Đổi Mới

Theo Giám đốc Quốc gia World Bank tại Việt Nam, hai yếu tố quyết định thành công của Việt Nam trong tương lai là chất lượng và việc thực hiện.

Tổng giám đốc World Bank: 'Triển vọng kinh tế thế giới đang tối dần'

Ngân hàng thế giới cảnh báo, thương mại quốc tế và các hoạt động sản xuất đang sụt giảm, trong khi căng thẳng thương mại ngày càng leo thang. Một số nền kinh tế mới nổi cũng đang chịu sức ép lớn từ thị trường tài chính.