AEON muốn đầu tư 280 triệu USD xây trung tâm thương mại thứ 3 tại Hà Nội

Hà Linh - 22:55, 20/06/2019

TheLEADERNhà bán lẻ Nhật Bản đặt mục tiêu đến năm 2025 hoàn thành đầu tư xây dựng 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam.

Lãnh đạo tập đoàn AEON đã có kế hoạch đầu tư 280 triệu USD để xây dựng một trung tâm thương mại ở phía Nam Hà Nội. Ý định này được ông Yasutsugu Iwamura, Giám đốc điều hành AEON Nhật Bản kiêm Tổng giám đốc AEON Mall Việt Nam thông báo trong cuộc tiếp kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều nay.

Địa điểm xây dựng dự án chưa được AEON Mall tiết lộ nhưng đại diện nhà bán lẻ Nhật Bản mong muốn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Thủ tướng, các bộ, ngành và TP. Hà Nội.

Nếu được cho phép, đây sẽ là dự án trung tâm thương mại thứ ba của EAON tại Hà Nội. Hiện tại, AEON đang vận hành một trung tâm thương mại tại quận Long Biên ở phía Bắc Thủ đô và đang xây dựng dự án thứ hai ở phía Tây với tổng diện tích lên đến 200.000m2 khi đưa vào hoạt động cuối năm nay.

Ngoài ra, AEON đang vận hành ba trung tâm thương mại ở phía Nam, bao gồm hai dự án ở TP. HCM và một trung tâm ở Bình Dương.

AEON cũng đang đầu tư 180 triệu USD để xây dựng một trung tâm thương mại trên diện tích 9,3ha ở quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng. Trung tâm này dự kiến mở cửa trong năm tới.

Ngoài lĩnh vực đầu tư và vận hành trung tâm thương mại, đại diện AEON cho biết tập đoàn sẽ tăng cường xuất khẩu hàng hoá từ Việt Nam sang Nhật Bản, nhất là nông sản. Tập đoàn dự kiến tăng gấp đôi kim ngạch nhập khẩu hàng hoá từ Việt Nam lên 500 triệu USD vào năm tới và con số này có thể lên đến 1 tỷ USD vào năm 2025.

Trong năm 2018, tổng giá trị hàng hóa mà AEON nhập khẩu từ Việt Nam để bán tại các siêu thị của tập đoàn này ở Nhật Bản đạt khoảng 250 triệu USD.