Apple được định giá gần nghìn tỉ đô

Minh Hoàng - 11:26, 08/11/2017

TheLEADERApple đang tiến thêm một bước trên con đường trở thành công ty trị giá nghìn tỷ đô la sau khi gã khổng lồ công nghệ này báo cáo tình hình hoạt động đáng kinh ngạc trong quý III của mình và phủ nhận những nghi ngờ của công chúng về iPhone X.

Apple được định giá gần nghìn tỉ đô
Cửa hàng Apple ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Retail News Asia

Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 4% trong phiên giao dịch vào ngày thứ Sáu tuần trước, tăng gần 30 tỷ USD vào giá trị vốn hóa thị trường. Hiện công ty có giá trị 868 tỷ USD. 

Trụ sở Apple tại California cũng dự báo kỳ nghỉ lễ lớn sắp tới sẽ tạo điều kiện gia tăng doanh số bán hàng của iPhone X khi sản phẩm điện thoại thông minh này bắt đầu được mở bán vào ngày 3/11.

Hàng dòng người đã bắt đầu hình thành bên ngoài các cửa hàng Apple ở Châu Á khi mọi người đổ xô đi mua iPhone mới

"Chúng tôi nhận thấy doanh số bán iPhone X, đặc biệt là ở Trung Quốc, đã tăng trưởng hơn 20%", nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley cho biết.

Ít nhất 5 công ty môi giới đã tăng giá cổ phiếu, điển hình Canaccord Genuity tạo ra bước ngoặt khi tăng giá từ 15-195USD. Với hành động của Canaccord, năm nhà phân tích Phố Wall giờ đây đã định giá cho Apple lên trên 1 nghìn tỷ USD.

Kết quả kinh doanh quý III của Apple nhấn mạnh khả năng tăng trưởng của công ty không chỉ riêng với sản phẩm iPhone, mà còn ở các sản phẩm khác. 

Các dòng sản phẩm khác của Apple như iPad, Mac và Apple Watch cũng như các dịch vụ kèm theo đều tăng trăng nhanh. Apple cho biết đã bán được 46,7 triệu chiếc iPhone trong quý thứ tư tính đến ngày 30/9, cao hơn ước tính của các nhà phân tích là 46,4 triệu. Doanh số của Mac và Ipad cũng cao hơn ước tính của hầu hết các nhà phân tích.