Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức bắt đầu điều trị Covid-19

Lam Anh - 13:19, 02/08/2021

TheLEADERTập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ hôm nay đã chính thức đưa vào hoạt động bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP. Thủ Đức. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên nhận điều trị Covid-19.

Sau một tuần chuẩn bị, hôm nay (2/8) Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đưa vào hoạt động Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức (nằm trong Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức) tại Thành phố Thủ Đức.

Có mặt tại buổi lễ ra mắt, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự kịp thời, quyết tâm và nỗ lực của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ để sớm đưa Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức vào hoạt động, sát cánh cùng ngành y tế TP.HCM chống dịch COVID-19.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức bắt đầu điều trị Covid-19
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM

Tiến sĩ, BS Nguyễn Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức cho biết: Chỉ trong một tuần, chúng tôi đã gấp rút chuyển đổi công năng, tập trung mọi nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế để Bệnh viện điều trị COVID-19 sớm đi vào hoạt động, giúp san sẻ gánh nặng cùng ngành y tế TP.HCM và đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc, chữa trị của người dân trong bối cảnh dịch bệnh tăng cao.

Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức nằm cách Bệnh viện Hồi Sức COVID-19 (Cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu) chưa đến 30 phút di chuyển. Đây là vị trí địa lý giao thông thuận tiện cho việc tiếp nhận người bệnh từ TP.HCM và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương và Đồng Nai. Đồng thời, thuận lợi cho công tác chuyển viện đối với những người bệnh có diễn tiến nặng và nguy kịch.

Trong giai đoạn đầu, Bệnh viện đưa vào hoạt động 100 giường (trong đó có 10 giường Hồi sức cấp cứu) bố trí tại tầng 2, 3, 4 của tòa nhà và nâng tổng số lên 200 giường (trong đó có 20 giường Hồi sức cấp cứu) vào giai đoạn 2.

Bệnh viện tiếp nhận điều trị cho người bệnh COVID-19 tầng 3, theo mô hình tháp 5 tầng trong điều trị COVID-19. Đối với những người bệnh COVID-19 cần điều trị ở cấp độ tầng 4 và 5, Bệnh viện đã kiến nghị Sở Y Tế TP.HCM hỗ trợ công tác tư vấn, hội chẩn liên viện, đồng thời có cơ chế đặc biệt trong việc chuyển viện đối với những trường hợp tiên lượng nặng và nguy kịch.

Về quy trình tiếp nhận, Bệnh viện chỉ tiếp nhận người bệnh COVID -19 có sự điều phối của Trung tâm Cấp Cứu 115 TP.HCM và qua số Hotline 028 73061061.

Về chính sách viện phí, các chi phí liên quan đến điều trị bệnh COVID-19 sẽ được Bảo hiểm y tế chi trả, những chi phí phát sinh và không nằm trong danh mục điều trị bệnh COVID-19 sẽ tuân theo chính sách viện phí của Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức.

Để chi viện nguồn nhân lực cho Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã huy động đội ngũ tình nguyện viên từ lực lượng hơn 3.000 y bác sĩ , nhân viên y tế tại 15 bệnh viện và 6 phòng khám trong cùng hệ thống Hoàn Mỹ.

Ngoài ra, nhằm thực hiện sứ mệnh chăm sóc toàn diện cho cộng đồng, đặc biệt tránh việc bỏ rơi những người bệnh mắc bệnh lý nền và bệnh không lây nhiễm với nhu cầu điều trị cấp thiết đang tăng rất cao trong thời gian tới, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã chỉ định Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (Phú Nhuận, TP.HCM) trở thành nơi điều trị người bệnh không mắc COVID-19, đồng thời tiếp nhận các người bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức khi cơ sở này chuyển thành Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức.