Bitcoin và tiền ảo được hâm nóng

Phương Anh - 09:42, 07/11/2018

TheLEADERSau chuỗi ngày dài ảm đạm, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác đang tăng trưởng mạnh mẽ với tốc độ có thời điểm đạt hai con số.

Bitcoin và tiền ảo được hâm nóng
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Những giờ qua, Bitcoin nói riêng và các đồng tiền ảo khác nói chung đã biến động trở lại sau ngày dài “lặng sóng” và đáng mừng hơn nữa, sự trở lại đang rất tích cực. Sắc xanh ngập tràn thị trường với tốc độ cao, thậm chí đạt hai chữ số. Biểu đồ diễn biến 7 ngày của hầu hết đồng tiền trên bảng xếp hạng đều đang vươn lên mạnh mẽ.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay dừng ở 6.522 USD, cao thứ hai trong vòng khoảng 3 tuần qua, đưa đồng tiền này thoát khỏi diễn biến đi ngang.

Vốn hóa thị trường đạt 113 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo ở mức 51,5%. Khối lượng trao đổi trong ngày cũng khởi sắc khi đạt gần 5 tỷ USD.

Giám đốc điều hành công ty đầu tư tiền kỹ thuật số Galaxy Digital Mike Novogratz mới đây đã tỏ ra khá lạc quan với đồng tiền giá trị nhất, cho rằng cảm giác sợ bị mất đi cơ hội (FOMO) cũng như sự tham gia của các gã khổng lồ sẽ là động lực thúc đẩy thị trường gia tăng trong những tháng tới.

“Bitcoin sẽ phải vượt qua khỏi vùng 6.800 USD và khả năng kết thúc năm trong khoảng 8.800 – 9.000 USD. Vào quý đầu tiên của 2019, Bitcoin sẽ cán mốc 10.000 USD. Đồng tiền này sau đó sẽ trở lại những ngưỡng cao, 20.000 USD hoặc hơn nữa”, Novogratz chia sẻ với Financial News.

Thời gian vừa qua có thể được xem là những ngày hè lạnh nhất với Bitcoin khi mức giá và khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh, rơi vào vũng lầy trong nhiều ngày.

Tuy vậy, thị trường này và công nghệ đứng sau vẫn cho thấy sức hút lớn khi không ít trường đại học danh tiếng như Harvard, Yale, và Stanford tuyên bố khoản đầu tư nhiều tỷ USD.

Mặc dù giá trị đầu tư chưa được đánh giá cao, động thái này sẽ là “mồi” kích hoạt phản ứng dây chuyển của các nhà đầu tư tổ chức lớn khác như quỹ hưu trí.

Không chỉ có Bitcoin, rất nhiều đồng tiền rực sắc xanh những giờ qua.

Ethereum tăng trưởng 5,23%, đạt 219 USD, cao nhất trong khoảng 1 tháng qua, đưa vốn hóa thị trường lên ngưỡng gần 23 tỷ USD.

XPR giao dịch ở mức đỉnh kể từ đầu tháng 10 với gần 0,54 USD, tăng hơn 6% so với 24 giờ trước. Vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang dần đuổi kịp đồng á quân là Ethereum.

Bitcoin Cash gây chú ý mạnh khi liên tiếp tăng trưởng hai con số. Phiên bản phân tách đầu tiên của Bitcoin đang giao dịch ở ngưỡng 616 USD, cao nhất trong khoảng 2 tháng trở lại đây, tăng trưởng gần 11%. Vốn hóa thị trường quay trở lại 10,7 tỷ USD.