Bitcoin xuất hiện ‘bẫy tăng giá’, thị trường tiền ảo đỏ rực

Phương Anh - 08:54, 10/10/2018

TheLEADERGiá Bitcoin nói riêng và nhiều đồng tiền ảo khác nói chung vẫn chưa thể thắp lại hy vọng cho các nhà đầu tư.

Bitcoin xuất hiện ‘bẫy tăng giá’, thị trường tiền ảo đỏ rực
Diễn biến giá Bitcoin 48 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Cơ quan giám sát chứng khoán của Liên minh châu Âu (EU) mới đây tuyên bố sẽ kiểm tra từng trường hợp gọi vốn qua tiền ảo (ICO) để xác định liệu rằng chúng có nên được kiểm soát hay không, uk.investing đưa tin.

Theo đó, tất cả dự án ICO sẽ được kiểm tra lại để xem xét tính phù hợp với quy định hiện hành.

Cùng với sự nổi lên của tiền kỹ thuật số, ICO trở thành hình thức đầu tư mới đầy hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro và được các nhà quản lý gia tăng cảnh báo.

Hồi tháng 2, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ Jay Clayton cho rằng ICO nên được xem là chứng khoán nhưng đến hiện tại hình thức đầu tư này vẫn chưa được phân loại như vậy và cũng chưa có phân loại cụ thể.

Có vẻ như thị trường tiền ảo cũng cho thấy sự phản ứng đối với thông tin mới này khi hàng dài các đồng tiền rơi vào suy yếu với tốc độ chủ yếu dưới 3%.

Trong những giờ qua, giá Bitcoin đã có một vài giờ tăng trưởng lên trên ngưỡng 6.650 USD, gia tăng hy vọng vượt qua 7.000 USD nhưng có lẽ diễn biến này chỉ là “cái bẫy”.

CCN cho rằng Bitcoin dường như đang chạm đáy đã được dự báo trước đó, cố gắng phá vỡ sự ổn định nhưng lại kết thúc bằng tín hiệu bẫy tăng giá trong mỗi đợt diễn biến. Mức tăng trưởng của ngày hôm qua dừng ở dưới ngưỡng kháng cự, hình thành cây nến đỏ trong biểu đồ, cho thấy tín hiệu đột phá là không đúng.

Cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap cho thấy giá Bitcoin hôm nay dừng ở 6.632 USD, suy giảm 0,27% nhưng vẫn giữ được mức giá cao trong 7 ngày qua. Vốn hóa thị trường đạt 114,8 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo đạt 52,4%.

Khối lượng giao dịch trong ngày rất thấp với 3,6 tỷ USD sẽ là bức tường vô hình ngăn cản sự nhảy vọt của Bitcoin.

Ethereum duy trì mức cao trong tuần với 227 USD, suy yếu nhẹ 0,8%.

XPR chưa cho thấy dấu hiệu sẽ quay trở lại cuộc đua khi đang giao dịch ở ngưỡng thấp nhất khoảng 3 tuần. Đồng tiền này hiện có giá gần 0,48 USD, giảm 2,2%.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng suy yếu với tốc độ lần lượt 1,93% và 3,85%.