Bộ trưởng Phạm Hồng Hà yêu cầu rà soát các nhà chung cư sau vụ cháy Carina Plaza

Vũ Minh - 17:54, 23/03/2018

TheLEADERBộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu rà soát các công trình cao tầng đã được đưa vào khai thác sử dụng để đảm bảo an toàn.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà yêu cầu rà soát các nhà chung cư sau vụ cháy Carina Plaza
Hình ảnh chung cư Carina Plaza lúc bắt đầu cháy. Ảnh VNE

Vụ cháy chung cư Carina Plaza vào hồi 0h30’ ngày 23/3/2018 tại đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP. HCM gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Hiện đã xác định có 13 người thiệt mạng và 28 người bị thương, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Trong công văn phát đi chiều 23/3, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà giao Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng chủ trì, phối hợp với Cục công tác phía Nam, Sở Xây dựng TP. HCM và Viện Khoa học công nghệ xây dựng tiếp cận ngay hiện trường công trình, kiểm tra hiện trạng sự cố và phối hợp xác định nguyên nhân gây cháy, đề xuất hướng dẫn các giải pháp di dời người dân, tài sản khỏi công trình đảm bảo an toàn cho người và công trình cũng như các công trình lân cận.

Tổ chức đánh giá những ảnh hưởng của sự cố đến công trình để có giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và người dân;

Phối hợp với các Sở Xây dựng TP. HCM tổ chức rà soát các công trình tương tự đã được đưa vào khai thác sử dụng để yêu cầu các chủ đầu tư công trình có giải pháp khắc phục đảm bảo an toàn trong trường hợp cần thiết;

Rà soát hệ thống các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn áp dụng cho các công trình xây dựng tương tự nhằm đảm bảo đầy đủ, phù hợp và hướng dẫn các chủ thể tham gia hoạt động đầu tư xây dựng và quản lý, khai thác công trình áp dụng nhằm đảm bảo an toàn công trình.

Chung cư Carina Plaza đi vào sử dụng từ năm 2012, là một trong các dự án của Công ty CP Đầu tư 577 có 3 block gồm 2 block cao 14 tầng và 1 khối 20 tầng, trong đó có 4 tầng dành cho khu thương mại kết hợp hồ bơi, khu vui chơi giải trí, thể thao.