Bước tiến mới của SP Group trong mảng năng lượng tái tạo

Tùng Anh - 08:00, 18/05/2022

TheLEADERSP Group và NuriFlex sẽ lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái với công suất lên đến 20MWp cho các nhà máy của TKG Taekwang Vina tại Việt Nam.

Bước tiến mới của SP Group trong mảng năng lượng tái tạo
Lễ ký kết lắp đặt điện mặt trời áp mái giữa SP Group - Nuriflex với TKG Taekwang Vina

SP Group và NufiFlex vừa ký kết các thỏa thuận mua bán điện cùng với nhà sản xuất công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam TKG Taekwang Vina để phát triển và lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái với công suất lên đến 20MWp tại ba nhà máy lớn của TKG Taekwang Vina. 

SP là doanh nghiệp vận hành điện lưới hàng đầu và nhà cung cấp giải pháp năng lượng bền vững tại Singapore và châu Á - Thái Bình Dương. NufiFlex là nhà phát triển mạng lưới điện thông minh và hệ thống tích hợp đến từ Hàn Quốc.

Dự án năng lượng mặt trời áp mái này dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 10/2022 sẽ sản xuất hơn 28.000MW giờ điện hàng năm. Hệ thống này sẽ đáp ứng hơn 10% nhu cầu điện năng cho ba nhà máy, và cắt giảm hơn 22.000 tấn khí thải carbon hàng năm.

Ngoài ra, TKG Taekwang Vina sẽ nhận các chứng nhận về năng lượng tái tạo như chứng nhận phát thải khí nhà kính do hệ thống điện mặt trời áp mái 20MWp này tạo ra.  

Việc triển khai đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời áp mái 20MWp cho các nhà máy sản xuất của TKG Taekwang Vina đánh dấu sự phát triển của SP trong mảng năng lượng tái tạo.

Lần hợp tác này phù hợp với chiến lược của SP khi tận dụng năng lực về giải pháp năng lượng bền vững và kỹ thuật số để nâng cao giá trị gia tăng cho khách hàng tại Việt Nam; đồng thời củng cố vị thế của SP với tư cách là Công ty cung cấp giải pháp năng lượng bền vững hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương. 

Thỏa thuận hợp tác này cũng hỗ trợ các mục tiêu xanh của Việt Nam, bao gồm tăng gấp đôi công suất phát điện từ gió và năng lượng mặt trời hiện có của quốc gia vào năm 2030 và đạt được mức độ trung hòa các-bon vào năm 2050.

Trong chuyến thăm Việt Nam gần đây, Tổng giám đốc của SP Group Stanley Huang khẳng định rằng SP sẽ cam kết đầu tư 750 triệu SGD (khoảng 550 triệu USD) từ nay đến 2025 cho các dự án năng lượng bền vững tại Việt Nam.