Analytic
Hotline: 08887 08817

Thị trường nhà ở TP.HCM tiếp tục ảm đạm

Quý I/2023, thị trường chung cư và nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp tục chứng kiến xu hướng ảm đạm khi cả nguồn cung, giá bán và thanh khoản đều sụt giảm.

'Nỗi đau' pháp lý và nghịch lý giá chung cư

Trước nguồn cung khan hiếm do vướng mắc pháp lý và chi phí vốn quá cao, giá chung cư, đặc biệt là phân khúc trung và cao cấp sẽ ngày càng tăng cao, không giảm và sẽ tiếp tục không giảm.

PropertyGuru gặp khó với Batdongsan.com.vn

Công bố kết quả kinh doanh quý 1/2023 tại Việt Nam, PropertyGuru cho biết doanh thu Batdongsan.com.vn hiện sụt giảm 34% so với cùng kỳ, trong bối cảnh các thị trường khác tại châu Á gồm cả Singapore và Malaysia đều tăng trưởng trên 25%.

Áp lực bán tăng mạnh trên thị trường căn hộ thứ cấp

Việc các nhà đầu tư, người mua nhà gặp khó khăn về tài chính trong bối cảnh lãi suất tăng mạnh đang dẫn đến làn sóng bán tài sản trên thị trường thứ cấp.

Bất động sản Hà Nội chạm đáy?

Savills Việt Nam dự báo, thị trường bất động sản trong 6 tháng cuối năm sẽ có những chuyển biến tích cực hơn nhờ một loạt các giải pháp từ Chính phủ trong việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường.

Thị trường chung cư Hà Nội qua đáy

Chính sách kích cầu từ chủ đầu tư thông qua hỗ trợ lãi suất và quà tặng đã giúp tăng sức mua trên thị trường căn hộ.

Hiện tượng bất thường của thị trường bất động sản

Trong bối cảnh thị trường bất động sản gần như đóng băng thanh khoản, một dự án chung cư cao cấp tại TP. HCM đã bất ngờ bùng nổ giao dịch trước sự ngạc nhiên, xen lẫn hoài nghi.

Chung cư mini: Nên quản hay cấm?

Nhằm tránh những hệ luỵ đáng tiếc có thể xảy ra, các cá nhân, hộ gia đình muốn xây dựng chung cư mini cần bắt buộc phải lập dự án đầu tư xây dựng, tuân thủ nghiêm các yêu cầu về chất lượng công trình và an toàn phòng cháy chữa cháy như đối với nhà chung cư.

Thảm họa cháy chung cư mini: Nguyên nhân ngoài 'thần lửa'

"Thần lửa" đã kích hoạt vụ cháy, còn thảm họa đến từ những nguy cơ tiềm ẩn khác.

M Village của Nguyễn Hải Ninh kinh doanh khách sạn

Tới gần đây, M Village của Nguyễn Hải Ninh đưa vào kinh doanh thêm 2 khách sạn với thương hiệu Signature by M Village hướng tới phân khúc người dùng cao cấp với giá thuê phòng dự kiến giao động từ 1.500.000 đồng/đêm.