Analytic
Hotline: 08887 08817

World Bank hỗ trợ TP.HCM 125 triệu USD cải cách thể chế

Mục tiêu nhằm loại bỏ những rào cản thể chế, tạo điều kiện cho TP.HCM xử lý những thách thức cấp thiết nhất về quản trị đô thị.

'Quảng Ninh vẫn còn nhiều dư địa để cải cách, bứt phá'

Mặc dù liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong hai năm qua nhưng tỉnh Quảng Ninh vẫn luôn đặt mục tiêu phấn đấu để tạo thêm đột phá bởi dư địa cải cách vẫn còn nhiều.

Hai rào cản khiến Việt Nam không lên được ASEAN 4

Sau 5 năm thực hiện, Nghị quyết 19 chủ yếu tập trung vào các vấn đề được doanh nghiệp phản ánh thường xuyên, liên tục; các chỉ tiêu gián tiếp chưa chú trọng cải thiện; một số chỉ tiêu không có chuyển biến.

Đâu là 'đặc sản' khiến các nhà đầu tư lớn 'phải lòng' Quảng Ninh?

Có vị trí địa lý hết sức chiến lược cho thu hút đầu tư nhưng đến những năm gần đây, người ta mới thấy Quảng Ninh bứt phá với sự xuất hiện của những doanh nghiệp tầm cỡ trong nước và thế giới nhờ sở hữu một bộ máy chính quyền cầu thị, luôn lắng nghe và không ngừng đổi mới.

Việt Nam tụt hạng môi trường kinh doanh, bị bỏ xa trong khu vực

Mặc dù có điểm số cao hơn năm ngoái nhưng Việt Nam vẫn tụt 1 bậc trên bảng xếp hạng môi trường kinh doanh toàn cầu của Ngân hàng Thế giới (World Bank).

Ngành đường sắt yếu kém do tư duy 'độc quyền, không muốn cải tổ'

Các chuyên gia cho rằng, việc nắm giữ vị thế độc quyền đã khiến ngành đường sắt Việt Nam không có động lực để nâng cao chất lượng và giảm giá thành.

World Bank: Kinh tế tăng trưởng thuận lợi là cơ hội để Việt Nam đẩy mạnh cải cách

Ngân hàng thế giới nhận định, giai đoạn kinh tế đang vững chắc như hiện nay là cơ hội lớn để đẩy mạnh cải cách cũng như đầu tư cho nguồn nhân lực, giải quyết thách thức để duy trì đà tăng trưởng.

'Không nên bằng lòng và vội thỏa mãn với thành tích về môi trường kinh doanh'

TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, dù Việt Nam có nhiều chỉ số tăng điểm trong thời gian qua nhưng thứ hạng của Việt Nam lại thụt lùi so với nhiều nền kinh tế.

Chủ tịch VCCI: Việt Nam vẫn còn tình trạng 'một thỏi sô-cô-la cõng 13 giấy phép'

Theo Chủ tịch VCCI, nhiều vấn đề mang tính cơ cấu của nền kinh tế mới chỉ được nhận diện mà chưa có phương án giải quyết một cách căn cơ.

Hội nghị Trung ương 7: Chính sách tiền lương phải lưu ý tính vùng miền, không cào bằng

Tại phiên họp chiều ngày 9/5, Hội nghị Trung ương 7 đã chỉ ra nhiều bất cập trong chính sách tiền lương; cho thấy sự cần thiết trong việc ban hành Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương.