CapitaLand chi 38 triệu USD mua dự án căn hộ ở TP.HCM

Minh Trang - 14:03, 16/11/2017

TheLEADERĐây là dự án căn hộ thứ 9 tại TP.HCM và 11 dự án nhà ở trên cả nước của công ty phát triển bất động sản Singapore tại thị trường Việt Nam.

CapitaLand chi 38 triệu USD mua dự án căn hộ ở TP.HCM
Dự án mới được mua lại của CapitaLand.

CapitaLand thông báo đã mua lại dự án căn hộ có tổng giá trị đầu tư 177 triệu USD tại Quận 4, TP.HCM. Chi phí CapitalLand bỏ ra để mua lại là 38 triệu USD.

Dự án này rộng 1,45 hecta tại Quận 4 sẽ được phát trển thành khu dân cư với 870 căn hộ và tổng giá trị 177 triệu USD. Dự án sẽ cao 24 tầng và nằm cách trung tâm TP.HCM và Quận 7 chỉ 5 phút đi xe.

Thương vụ mua lại của CapitaLand diễn ra trong bối cảnh công ty này đạt được những kỉ lục về doanh số bán hàng tại thị trường Việt Nam. Mới đây nhất, dự án d’Edge Thảo Điền tại TP.HCM có tỷ lệ bán hàng gần 100% chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng kể từ khi bắt đầu bán hàng vào tháng 7.

Năm 2017 đánh dấu một năm tăng trưởng của CapitaLand tại Việt Nam với doanh thu bán nhà tính đến hết tháng 9 đạt mức cao nhất và cao hơn mức của năm 2016 gần 50%.

Ông Chen Lian Pang, Giám đốc điều hành của CapitaLand Việt Nam cho biết, công ty này đã tiến hành mở rộng sang các thành phố quan trọng của Việt Nam.

"Thương vụ mua lại mới nhất thể hiện cam kết của CapitaLand đối với quá trình đô thị hóa tại TP.HCM và trong tương lai, công ty này sẽ tiếp tục tìm kiếm những cơ hội để mở rộng và tăng thị phần tại Việt Nam" ông Chen nhấn mạnh.

Dự án mới được mua lại của CapitaLand nằm trong khu dân cư được ưa chuộng tại Quận 4. Khu vực này trước đây là thành phố cảng và sau đó được xây dựng lại thành khu dân cư với nhiều lựa chọn dành cho người dân. 

Việt Nam hiện là thị trường lớn thứ ba của CapitaLand ở Đông Nam Á, đứng sau Singapore và Malaysia. Tính đến cuối tháng 9 năm 2017, CapitaLand có tổng tài sản trị giá 2 tỷ đô la Singapore tại Việt Nam. 

Thương vụ mua lại mới nhất  mở rộng danh mục đầu tư của CapitaLand tới 11 khu nhà ở, 21 căn hộ dịch vụ với khoảng 4.700 căn hộ và một văn phòng hạng A tại sáu thành phố ở Việt Nam.