Chiến lược tỷ đô cho các mục tiêu môi trường ở Tập đoàn 3M

Quỳnh Chi - 08:00, 11/03/2021

TheLEADERTập đoàn 3M vừa thông báo dự kiến sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ USD trong vòng 20 năm tới để đẩy nhanh các mục tiêu mới về bảo vệ môi trường.

Chiến lược tỷ đô cho các mục tiêu môi trường ở Tập đoàn 3M
Tập đoàn 3M dự kiến đầu tư 1 tỷ USD trong vòng 20 năm tới để đẩy nhanh các mục tiêu mới về môi trường.

Các khoản đầu tư dài hạn của Tập đoàn 3M sẽ hỗ trợ các chương trình giảm thiểu chất thải và kiểm soát ô nhiễm, giảm lượng nước sử dụng cũng như tiếp thu và áp dụng công nghệ tốt nhất hiện có. Điều này cũng tiếp tục thúc đẩy doanh nghiệp này trong cải tiến hoạt động sản xuất và thực hiện các mục tiêu môi trường.

Bằng cách áp dụng chuyên môn khoa học và công nghệ, 3M cho biết kỳ vọng sẽ cắt giảm hơn nữa lượng khí thải carbon, hướng tới mục tiêu giảm 50% vào 2030, 80% vào năm 2040, và đạt mốc 100% trung hòa carbon trong các hoạt động của mình vào năm 2050.

Bắt đầu từ năm nay, 3M cũng sẽ nỗ lực để đảm bảo toàn bộ bộ máy vận hành thực hiện tốt nhất việc cắt giảm lượng khí thải có thể tạo ra trong quá trình hoạt động, như một phần của quá trình đánh giá liên tục các nhà máy sản xuất của tập đoàn này.

Lãnh đạo tập đoàn này cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với khách hàng, chính phủ và các đối tác toàn cầu nhằm giảm lượng khí thải ngoài phạm vi hoạt động của 3M thông qua việc liên tục phát minh và giới thiệu các sản phẩm, giải pháp sáng tạo.

3M cũng cam kết giảm sử dụng nước tại các nhà máy của 3M trên toàn thế giới trong vòng 10 năm tới. Như một phần của quá trình cắt giảm khí thải carbon, 3M đang có động thái kịp thời để thúc đẩy giảm thiểu sử dụng nước trong những tháng sắp tới và xa hơn nữa là giảm 10% lượng nước sử dụng vào năm 2022, giảm 20% vào năm 2025 và 25% vào năm 2030.

Thông qua những nỗ lực của mình, 3M dự kiến sẽ giảm lượng nước sử dụng tổng thể xuống 2,5 tỷ gallon (khoảng 9,5 tỷ lít) mỗi năm. 

Các cam kết mới được xây dựng dựa trên mục tiêu hiện tại đến năm 2025 của công ty, nhằm liên kết chặt chẽ với tất cả các cộng đồng khan hiếm hoặc chịu sức ép về nguồn nước – nơi công ty tiến hành sản xuất dựa trên các phương pháp tiếp cận toàn cộng đồng để quản lý nước.

“Chúng tôi đang chủ động đánh giá các cơ sở sản xuất của mình, tới từng nhà máy để cập nhật và đầu tư vượt mức yêu cầu cơ bản, đồng thời cải thiện hơn nữa quy trình vận hành của công ty. Chúng tôi đang áp dụng các công nghệ 3M trên quy mô lớn, cho phép thực hiện được nhiều việc hơn để giảm thiểu, khôi phục và tái sử dụng nước trong các quy trình sản xuất”, ông Mike Roman, lãnh đạo 3M cho biết.

3M dự kiến sẽ lắp đặt công nghệ lọc nước hiện đại vào cuối năm 2023 và trang bị đồng bộ vào năm 2024 cho tất cả các chi nhánh tiêu thụ nước lớn nhất của tập đoàn. Điều này sẽ cho phép công ty này khôi phục lại chất lượng nguồn nước ra môi trường sau khi sử dụng trong các hoạt động sản xuất. Công ty này sẽ dùng chuyên môn và công nghệ tiên tiến để loại bỏ các tạp chất trong nguồn nước đã qua sử dụng.

“Trong quá trình phát triển của 3M, chúng tôi luôn cố gắng tiên phong về trách nhiệm quản lý môi trường, công bằng và bình đẳng xã hội, và quản trị doanh nghiệp”, ông Mike Roman chia sẻ.

Theo ông Mike, 3M mang đến những cải tiến để đối phó với các thách thức biến đổi khí hậu, nhờ đó có thể nhanh chóng cắt giảm khí thải carbon và lượng nước sử dụng. 

Chiến lược đầu tư dài hạn cho các mục tiêu môi trường ở 3M 1
Danh mục sản phẩm của 3M hướng đến các mục tiêu về môi trường

Kể từ năm 2000, trong khi không ngừng phát triển công ty, 3M đã giảm đáng kể lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Trụ sở toàn cầu của 3M được vận hành hoàn toàn bằng điện tái tạo và doanh nghiệp này đang thúc đẩy mục tiêu giảm thiểu chất thải trên toàn thế giới bằng cách nhắm đến cốt lõi vấn đề - loại bỏ nhựa dùng một lần và chuyển đổi nhiều vật liệu hơn để loại bỏ rác thải chôn lấp.

Những nỗ lực không ngừng của 3M về duy trì sự phát triển bền vững và trách nhiệm quản lý môi trường đã hình thành từ nhiều thập kỷ trước, bao gồm việc khởi xướng chương trình giảm ô nhiễm 3P (Pollution Prevention Pays) với thành quả ngăn chặn hơn hai triệu tấn ô nhiễm trong suốt thời gian qua. 

Vào năm 2015, công ty đã giới thiệu các mục tiêu bền vững năm 2025 đầy tham vọng, tập trung vào cách các nghiên cứu khoa học của 3M thúc đẩy tạo nên thay đổi vì một tương lai bền vững hơn. 

Dựa trên năng lực toàn cầu và công nghệ đa dạng của công ty, các sản phẩm 3M được tạo ra với sứ mệnh mang lại tác động tích cực đến môi trường trên toàn thế giới ví dụ như sản phẩm tái chế và vật liệu có nguồn gốc thực vật, các công trình tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo...

Ông Peter Bakker, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp thế giới vì sự phát triển bền vững (WBCSD) nhận định, phương pháp đổi mới dựa trên nền tảng khoa học trong danh mục đầu tư của 3M sẽ không chỉ cải thiện dấu ấn riêng của công ty, mà còn định vị những cột mốc này để thụ hưởng lợi ích từ sự dịch chuyển toàn cầu hướng tới một thế giới net-zero (phát thải ròng bằng 0).