Chung cư tăng giá không ngừng, người mua nhanh chóng tìm cơ hội cuối

Lam Giang - 15:13, 15/04/2024

TheLEADERTrước cơn sốt tăng giá bất động sản, nhiều nhà đầu tư, người mua nhanh chóng tìm những cơ hội cuối cùng khi chủ đầu tư kích cầu đợt cuối.

Giá nhà đi theo “đường một chiều”

Hết quý I/2024, nguồn cung bất động sản tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Cùng lúc, giao dịch nhà đất phục hồi khi người mua tranh thủ mặt bằng lãi suất thấp để an cư. Các lý do này cộng hưởng khiến giá nhà đồng loạt tăng cả ở thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Báo cáo thị trường mới đây của CBRE cho biết, tới hết quý I, giá bán căn hộ mới tại Hà Nội tăng 19%, đạt trung bình 56 triệu đồng mỗi m2, chưa bao gồm VAT và phí bảo trì. Trong khi đó, thị trường chung cư tại TP. Hồ Chí Minh trong những năm qua đã chứng kiến nhiều đợt điều chỉnh, theo đó, giá vẫn theo xu hướng tăng, không đột phá nhưng chắc, đều đặn.

Chung cư tăng giá không ngừng, người mua nhanh chóng tìm cơ hội cuối
Thị trường ghi nhận giao dịch nhà đất phục hồi khi người mua tranh thủ mặt bằng lãi suất thấp để an cư. Ảnh: Vingroup

Ông Ngô Quang Phúc - CEO Phú Đông Group chia sẻ, thực tế những năm qua giá chung cư tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và nhiều khu vực khác luôn tăng chứ không giảm. Ngay trong lúc thị trường khó khăn nhất, mặt bằng giá vẫn tăng do các chi phí đầu vào như tiền sử dụng đất, tiền xây dựng, chi phí tài chính… vẫn luôn tăng. Do đó, kỳ vọng giá bất động sản giảm trong năm 2024 là rất khó.

Nguyên nhân khó kéo giảm giá bất động sản chủ yếu là do nguồn cung khan hiếm trong khi lực cầu cao. Song, bối cảnh này lại là cơ hội tốt để người có nhu cầu thực lẫn nhà đầu tư “xuống tiền” trước khi thị trường xác lập mặt bằng giá mới, nếu biết tận dụng đòn bẩy tài chính.

Đặc biệt, lãi suất thấp đang khiến kênh tiết kiệm bớt sức hấp dẫn, thị trường chung cư trong dài hạn vẫn là kênh đầu tư được chú ý nhờ chính sách kích cầu linh hoạt và khả năng thanh khoản tốt. 

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam, đánh giá: “Trước tình hình nguồn cung tiếp tục thiếu hụt, giá bán tăng mạnh ở mức hai con số, nhà đầu tư xuống tiền vào phân khúc căn hộ có thể thu về lợi nhuận thấp nhất từ 16% mỗi năm. Cộng thêm dòng tiền từ cho thuê, hiệu quả đầu tư căn hộ là rất lớn, hấp dẫn hơn nhiều so với gửi tiền vào ngân hàng”.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, sóng tăng giá chung cư không diễn ra ở tất cả các dự án. Theo bà Dung, giá chung cư chỉ tăng mạnh ở các dự án có hạ tầng đồng bộ, tiện ích hoàn thiện, khả năng cho thuê tốt.

Thanh khoản tăng tốc từng ngày nhờ chính sách đột phá

Các chuyên gia cho rằng, một lượng tiền lớn của người dân gửi ngân hàng kỳ hạn 1 - 2 năm để tranh thủ thời điểm lãi suất cao hiện đã đến thời điểm đáo hạn. Với lãi suất thấp như hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã quyết định rút tiền tiết kiệm để chuyển hướng sang bất động sản. Để đón sóng dòng tiền, một số chủ đầu tư nhanh chóng tung ra các chương trình ưu đãi để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm. Đó cũng là lý do khiến thanh khoản tăng tốc từng ngày.

“Các gia đình trẻ, có mức thu nhập khá, gửi tiết kiệm 20 triệu đồng/tháng, từ vài năm trước vốn không thể mua được nhà, nay với chính sách của một số chủ đầu tư đã có thể sở hữu nhà xịn, thanh toán an toàn”, ông Vũ Bình, chuyên viên một ngân hàng thương mại tại TP. Hồ Chí Minh, cho biết.

Chung cư tăng giá không ngừng, người mua nhanh chóng tìm cơ hội cuối 1
Nhiều nhà đầu tư, người mua ở thực vẫn tranh thủ tận dụng các chính sách tốt để chốt đơn, sớm sở hữu nhà sang đón đầu sóng tăng trưởng mới. Ảnh: Vingroup

Ông Bình dẫn chứng, chính sách trả góp 15 năm mà chủ đầu tư Vinhomes đang áp dụng là một điển hình. Ví dụ, với căn hộ 2,7 tỷ đồng tại The Beverly (thuộc Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức), cặp vợ chồng trẻ chỉ phải trả hơn 800 triệu đồng đã có tổ ấm khang trang, phần còn lại vay ngân hàng. Đáng nói, khoản vay được chủ đầu tư hỗ trợ bằng chính sách trả góp “bất chấp lãi suất”. 

Trong 2 năm đầu, lãi suất cố định chỉ 7% đối với sản phẩm cao tầng như căn hộ The Beverly, riêng với các sản phẩm thấp tầng được áp dụng lãi suất 6,5%/năm. Từ năm thứ 3, tuy bước vào giai đoạn thả nổi nhưng lãi suất tối đa người mua phải trả chỉ 9,5%/năm (với sản phẩm cao tầng) thay vì mức phổ biến 13 - 14%/năm như hiện nay.

“Trong 2 năm đầu, mỗi tháng người mua chỉ phải trả lãi hơn 11 triệu đồng. Sau 2 năm, số tiền lãi và gốc chỉ khoảng 20-21 triệu đồng/tháng - bằng số tiền tích lũy định kỳ gửi ngân hàng. Tuy nhiên, nếu gửi tiết kiệm thì lãi suất đều đặn khoảng 4-5%/năm, còn căn hộ có thể tăng giá lên tới 10 - 20%/năm”, ông Bình so sánh.

Chủ đầu tư Vinhomes đang áp dụng chính sách trả góp lên tới 15 năm trong chương trình “Mua nhà sang - An tâm tài chính” với lãi suất cố định chỉ 6,5-9,5%/năm tại 3 dự án Vinhomes Ocean Park 1, Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Grand Park. Đây đều là những sản phẩm cao cấp nhất, có vị trí đắc địa cùng hệ sinh thái toàn diện và hiện đại hàng đầu của Vinhomes. 

Đó cũng chính là bảo chứng cho cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy và tiềm năng sinh lời đột phá trong tương lai. Bởi vậy, dù mặt bằng giá tăng nhưng nhiều nhà đầu tư, người mua ở thực vẫn tranh thủ tận dụng chính sách tốt để chốt đơn, sớm sở hữu nhà sang đón đầu sóng tăng trưởng mới.

Cơ hội vàng sở hữu ngay nhà sang Vinhomes mà không cần lo biến động lãi suất với siêu chính sách “Mua nhà sang - An tâm tài chính” hấp dẫn bậc nhất thị trường bất động sản đầu năm 2024.

Khách hàng chỉ cần chuẩn bị 30% giá trị sản phẩm đã có thể sở hữu ngay nhà phố Vinhomes Ocean Park 2 hoặc căn hộ The Zenpark - Vinhomes Ocean Park 1 (Hà Nội), căn hộ The Beverly Vinhomes Grand Park (TP.HCM).

Chính sách của Vinhomes giúp xóa tan mọi âu lo về biến động thị trường khi lãi suất cố định chỉ từ 6,5% - 9,5%/năm, thời gian trả góp lên tới 15 năm, nhận nhà để ở hoặc cho thuê ngay và tận hưởng cuộc sống tiện nghi cũng như cơ hội “tiền đẻ ra tiền” tại các đại đô thị đáng sống bậc nhất Việt Nam.

Liên hệ hotline: 1900 2323 89