Công nghệ giúp hàng trăm nghìn người được khám bệnh trực tuyến

Việt Hưng - 13:01, 01/04/2020

TheLEADERTrong diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ứng dụng VOV BacSi24, phát triển trên nền tảng Video Call của Stringee, giúp bệnh nhân nhận được tư vấn y tế ngay tại nhà với bác sĩ, đang được rất nhiều người dùng quan tâm.

Theo nghiên cứu mới đây của NielsenInfocus Mekong Mobile Panel, dịch Covid-19 đang có những tác động mạnh mẽ tới hành vi tiêu dùng của người dân. Cụ thể, 50% số người được hỏi cho biết họ đã giảm tần suất tới siêu thị, tạp hoá và chợ truyền thống.

Song song với đó, 35% số người được hỏi nói rằng họ dành nhiều thời gian hơn xem những nội dung trực tuyến, đặc biệt là hoạt động trên nền tảng online thay vì đi ra ngoài.

Trong đó, sức khỏe tiếp tục đứng đầu trong các mối quan tâm của người tiêu dùng Việt Nam. Với khuyến cáo của chính phủ về việc cách ly, hạn chế di chuyển, không tụ tập để hạn chế lây nhiễm Covid-19, nhiều người đã thay đổi thói quen tới bệnh viện khám bệnh bằng hình thức tư vấn y tế trực tuyến với bác sĩ qua video call.

Ông Vũ Quang, phụ trách VOV BacSi24, Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ: "Thời gian gần đây, số lượng cuộc gọi khám trực tuyến qua ứng dụng VOV BacSi24 tăng nhiều lần so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Trong đó, phần đông người dùng là những gia đình có con nhỏ, có người già, những đối tượng có sức đề kháng kém, có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Đồng thời, ứng dụng cũng có nhiều người dùng đăng ký để hỏi đáp với bác sĩ về cách phòng chống, các triệu chứng liên quan đến virus Covid-19".

Ra mắt tháng 9/2017, ứng dụng VOV BacSi24 được phát triển bởi Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) trên nền tảng Video Call API của Stringee. Người dùng ở bất kỳ đâu, chỉ cần có điện thoại kết nối internet, có thể liên hệ khám bệnh trực tuyến với các bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ tuyến trung ương thông qua cuộc gọi video.

Công nghệ giúp hàng trăm nghìn người được khám bệnh trực tuyến
Sau khi bệnh nhân đăng ký khám thành công, bác sĩ sẽ gọi lại qua video call để tư vấn và khám bệnh

Bằng việc trò chuyện và quan sát hình ảnh, bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn lâm sàng cho người bệnh. Nhờ đó, bệnh nhân không cần tới bệnh viện, vẫn nhận được hỗ trợ y tế kịp thời. Hơn 98% bệnh nhân hài lòng về ứng dụng này nhờ việc được kết nối trực tiếp qua cuộc gọi video với bác sĩ.

Để doanh nghiệp có thể nhanh chóng thêm tính năng Video Call vào ứng dụng di động hoặc web, Stringee - Nền tảng lập trình giao tiếp đạt Giải Nhì giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018, đã cung cấp bộ công cụ tích hợp video call nhanh trong 2 giờ.

Stringee Video Call API là giải pháp công nghệ tối ưu, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cho vấn đề của doanh nghiệp: cần đầu tư rất nhiều nguồn lực, thời gian để phát triển các công nghệ khó như Voice/Video streaming, nhưng khi công nghệ hoàn thiện thì ứng dụng lại lỗi thời, nhu cầu khách hàng đã thay đổi.

"Với giải pháp Video Call API của Stringee, chúng tôi rút ngắn được rất nhiều thời gian phát triển ứng dụng VOV BacSi24 và có thể tập trung nguồn lực tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi rất hài lòng với nền tảng và công nghệ của Stringee: hình ảnh rõ nét, âm thanh chất lượng tốt, video ổn định, đảm bảo chất lượng tư vấn giữa bác sĩ và bệnh nhân", ông Vũ Quang chia sẻ.

Ngoài lĩnh vực y tế, Stringee Video Call API còn có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như: chăm sóc thẩm mỹ, họp trực tuyến, chăm sóc khách hàng, giám định tổn thất bảo hiểm, định danh khách hàng trực tuyến (eKYC), học trực tuyến (e-learning),...

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực đến các hoạt động kinh doanh offline, sử dụng dịch vụ trực tuyến sẽ là xu hướng bùng nổ mạnh trong thời gian tới. Với việc cung cấp dịch vụ qua video call trên Mobile App/Website, doanh nghiệp có thể đón đầu thị hiếu tiêu dùng, nâng cao trải nghiệm khách hàng và bán hàng tốt hơn.

Stringee được thành lập năm 2017, cung cấp các Communication APIs giúp các doanh nghiệp/lập trình viên nhanh chóng tích hợp tính năng gọi thoại/gọi video/chat/SMS vào ứng dụng/website của mình.

Nền tảng công nghệ của startup Việt này đã phục vụ hơn 40 triệu người dùng cuối của hơn 500 doanh nghiệp tại Việt Nam và khu vực như: Viettel, Mobifone, Bảo hiểm PTI, VNDIRECT, Đất Xanh Group, Bảo hiểm VietinBank, Golden Gate,...