Công thức tăng trưởng mảng tiêm chủng của Long Châu

09:40, 15/04/2024

TheLEADERDự kiến đến cuối năm nay, FPT Long Châu sẽ có khoảng 100 trung tâm tiêm chủng, đạt tới quy mô mà nhiều đơn vị khác phải mất tới 5 năm để phát triển.

Từ 4 trung tâm tiêm chủng vào tháng 10/2023, đến nay FPT Long Châu thuộc FPT Retail đã cán mốc 50 trung tâm tiêm chủng. Chỉ trong nửa năm, quy mô chuỗi này đã tăng trưởng hơn 10 lần và là tốc độ tăng trưởng chưa từng có trong ngành y tế dự phòng.

"Trong khi các đơn vị khác mất ít nhất 5 năm mới có thể đạt được con số 100 điểm, thì Tiêm Chủng Long Châu đã cán mốc 50 trung tâm chỉ sau gần một năm khai trương", đại diện chuỗi nhấn mạnh.

Đại diện chuỗi cho rằng, công thức tăng trưởng của Tiêm Chủng Long Châu được kết hợp từ nhiều yếu tố. Về cơ bản, Long Châu đã có một nền tảng vững chắc được xây dựng từ chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu với quy mô lớn phân bố rộng khắp 63 tỉnh thành và hơn 600 quận, huyện trên toàn quốc.

Đây là một tiền đề quan trọng, cho phép Tiêm Chủng Long Châu "kế thừa" công thức thành công từ chuỗi nhà thuốc đứng đầu trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm.

Một lợi thế khác là Tiêm Chủng Long Châu có thể phục vụ hơn 13 triệu khách hàng thân thiết của chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu để mở rộng dịch vụ tiêm chủng và tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Sự tin tưởng và quen thuộc của khách hàng đối với chuỗi nhà thuốc đã tạo điều kiện thuận lợi để người dân chọn Tiêm Chủng Long Châu là địa chỉ tiêm phòng tin cậy.

Công thức tăng trưởng ở mảng tiêm chủng của Long Châu
FPT Long Châu đã cán mốc 50 trung tâm tiêm chủng - Ảnh: FPT Retail

"Các mô hình trung tâm tiêm chủng đa dạng của FPT Long Châu cũng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển nhanh chóng và định hình mô hình phát triển chuỗi tiêm chủng trong tương lai tại Việt Nam", đại diện chuỗi đánh giá.

Hiện tại, các trung tâm tiêm chủng Long Châu hoạt động theo ba mô hình gồm: trung tâm bên trong nhà thuốc, các trung tâm tiêm chủng độc lập, và các trung tâm đặt cạnh nhà thuốc Long Châu.

Dự kiến đến cuối năm nay, FPT Long Châu sẽ đạt quy mô khoảng 100 trung tâm tiêm chủng, tăng 90 cơ sở so với năm 2023.

Đại diện FPT Long Châu cho biết, việc tham gia lĩnh vực tiêm chủng vaccine là cơ hội để doanh nghiệp hoàn thiện mô hình kết hợp giữa phòng bệnh và chữa bệnh.

Trong đó, trung tâm tiêm chủng FPT Long Châu phục vụ cho việc phòng bệnh, còn nhà thuốc FPT Long Châu phục vụ cho việc chữa bệnh. Cả hai cùng chung mục đích nâng cao sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Với phần nguồn vaccine, trên cơ sở quan hệ đối tác của mảng dược phẩm, Tiêm Chủng FPT Long Châu đã nhận được sự hợp tác hỗ trợ trực tiếp từ các nhà cung cấp vaccine trong và ngoài nước ngay từ khi trung tâm tiêm chủng đầu tiên đi vào hoạt động.

FPT Long Châu hiện cung cấp đầy đủ các chủng loại vaccine chính hãng, bao gồm vaccine nhập khẩu từ các hãng dược lớn trên thế giới, đến nhập hàng vaccine của các nhà sản xuất nội địa.

"Việc mở rộng các điểm tiêm chủng Long Châu sẽ đi kèm với việc gia tăng sự tiện lợi, tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao khả năng phục vụ để đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả nhất các nhu cầu của người dân, cũng như để nâng cao độ phủ vaccine trên toàn quốc", phía công ty khẳng định.

Từ đà tăng trưởng hiện tại, mảng tiêm chủng của FPT Long Châu được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển vượt bậc và mở rộng hệ thống tiêm chủng trên cả nước giúp mọi đối tượng từ người lớn đến trẻ em đều được tiếp cận dịch vụ tiêm chủng tốt nhất, bảo vệ sức khỏe trước nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hiện nay.