Cuộc đua song mã ở 'điểm nóng' Long Thành

Hứa Phương - 11:03, 10/07/2020

TheLEADERTập đoàn Đất Xanh và Kim Oanh Group đang chớp cơ hội thu hút khách hàng đầu tư bất động sản khi dự án sân bay Long Thành đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để sớm khởi công.

Khu vực Long Thành, tỉnh Đồng Nai từ lâu đã là tâm điểm chú ý của giới đầu tư bất động sản, những người kỳ vọng việc xây dựng sân bay quốc tế có tổng vốn đầu tư hàng tỷ đô la sẽ kích hoạt giá trị bất động sản ở khu vực lân cận. 

Và kể từ khi Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đẩy mạnh công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để sớm khởi công xây dựng sân bay Long Thành, thị trường bất động sản huyện Long Thành nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung, cũng nóng lên. 

Tháng 8 năm ngoái, Tập đoàn Đất Xanh đã bỏ ra 3.060 tỷ đồng thông qua công ty con là Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An để trúng đấu giá khu đất 92ha ở xã Long Đức, huyện Long Thành.

Nhanh chân hơn hai tháng, Kim Oanh Group đã thông qua đơn vị thành viên là Công ty CP Đầu tư và phát triển Thuận Lợi bỏ ra 1.270 tỷ đồng để trúng đấu giá khu đất 49,8 ha tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành.

Ngoài hai khu đất này, trong năm 2019, tỉnh Đồng Nai cũng đấu giá thành công nhiều khu đất khác ở thành phố Biên Hòa và các huyện. Năm nay, Đồng Nai tiếp tục tiến hành đấu giá 20 khu đất, trong đó có năm khu tại huyện Long Thành.

Các khu đất đưa ra đấu giá ở Long Thành có tổng diện tích 82,2ha, nằm trên địa bàn xã Long Đức, Lộc An, Long An, Phước Bình, Bình Sơn. Đây đều là những khu vực đắc địa, gần đường lớn rất thuận lợi cho phát triển thương mại, dịch vụ và xây dựng khu dân cư. Những khu đất này đều đã được Đồng Nai quy hoạch là đất ở, đất thương mại dịch vụ.

Cùng với việc đẩy mạnh giải ngân 17.000 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng cho dự án sân bay Long Thành như Thủ tướng yêu cầu là cuộc đua song mã hút khách về Long Thành của Đất Xanh và Kim Oanh.

Dù là đơn vị đặt chân đến sau nhưng Tập đoàn Đất Xanh lại rốt ráo hơn trong việc đưa dự án Gem Sky World ra thị trường.

Khi có những tín hiệu tốt trong việc khống chế dịch Covid-19, thị trường bất động sản trong tình trạng “đói hàng” cũng là lúc diễn ra lễ ra quân và huấn luyện dự án Gem Sky World do Đất Xanh tổ chức ngày 21/5 với khoảng 2.000 nhân viên tham dự.

Tại sự kiện này, những thông tin đầu tiên về dự án dần lộ diện, như vị trí cách sân bay quốc tế Long Thành 5 phút chạy xe, hơn 4.000 sản phẩm như biệt thự, nhà phố, nhà phố thương mại, giá bán khoảng 22 triệu/m2.

Đúng một tháng sau, ngày 20/6, dự án Century City do Công ty CP Đầu tư và phát triển Thuận Lợi làm chủ đầu tư chính thức công bố dự án ra thị trường trong buổi lễ được tổ chức TP. HCM với hơn 1.000 nhân viên kinh doanh.

Với mong muốn khâu tổ chức bán hàng được quy củ, chuyên nghiệp hơn nên ngày 2/7, Kim Oanh Group tổ chức thêm buổi huấn luyện kinh doanh dự án Century City, cũng với sự tham dự của hơn 1.000 nhân viên kinh doanh.

Theo ban lãnh đạo Kim Oanh, dự án Century City có tổng đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng, đã hoàn thiện hơn 40% cơ sở hạ tầng, dự kiến hoàn thiện toàn bộ và bàn giao sản phẩm từ quý IV/2020.

Dự án có diện tích 49,8ha, gồm 2.150 sản phẩm, tọa lạc trên tỉnh lộ DT 769, cách dự án sân bay Long Thành 2km. Đặc biệt hơn là sau gần hai tuần công bố, dự án đã có hơn 500 sản phẩm được khách hàng đặt chỗ ưu tiên.

Cuộc đua song mã giữa Kim Oanh và Đất Xanh ở “điểm nóng” Long Thành 1
Đông đảo khách hàng đến tìm hiểu thông tin dự án Century City

Dự án Gem Sky World của Tập đoàn Đất Xanh dù chưa có thông tin chính thức về tiến độ xây dựng hạ tầng từ chủ đầu tư và đơn vị phát triển nhưng trên diễn đàn của các đơn vị môi giới lan truyền thông tin dự án đã có giấy phép và đang thi công mặt bằng cũng như cơ sở hạ tầng.

Dù vậy, Gem Sky World cũng thu hút được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư, khách hàng. Những sự kiện do Đất Xanh tổ chức đã thu hút hàng nghìn khách hàng, nhà đầu tư đến tham quan, tìm hiểu thông tin dự án.

Nhưng đặc biệt hơn cả là cuộc đua về giá, khi Đất Xanh đưa ra mức giá 22 triệu đồng/m2 cho dự án Gem Sky World, nhưng sau đó Kim Oanh đưa ra giá 18 triệu đồng/m2.

Ngay lập tức, Đất Xanh đưa ra chính sách ưu đãi như chương trình giành 1.000 tỷ đồng ưu đãi cho cổ đông; theo đó, mỗi cổ đông đang nắm giữ từ 10.000 cổ phiếu của Tập đoàn Đất Xanh sẽ nhận được ưu đãi 10% khi mua sản phẩm dự án Gem Sky World

Hay trong đợt đầu tiên giới thiệu dự án ra thị trường, chủ đầu tư áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng khi chỉ cần thanh toán 30% giá trị sản phẩm, tương đương từ 550 triệu đồng là có thể sở hữu ngay sản phẩm nhà phố thương mại (khách tự xây), phần còn lại 70% được hỗ trợ vay không lãi suất cho đến khi khách hàng nhận bàn giao sản phẩm.

Ngay khi hai chương trình ưu đãi của Đất Xanh được công bố thì lập tức trên các diễn đàn môi giới bất động sản công bố giá thực khách phải trả khi mua sản phẩm ở dự án Gem Sky World còn 18 triệu đồng/m2.

Giá nhà đất Long Thành “nóng” theo tiến độ sân bay

Giá nhà đất ở Long Thành vẫn tiếp tục xu hướng tăng theo tiến độ của sân bay Long Thành. Cá biệt có nơi giá đã ngang ngửa với vùng ven TP. HCM. Tuy nhiên mức độ tăng giá đang có sự chênh lệch đối với dự án được quy hoạch đầy đủ tiện ích và đất thổ cư trong dân.

Cuộc đua song mã giữa Kim Oanh và Đất Xanh ở “điểm nóng” Long Thành 2
Phối cảnh công viên trong dự án Gem Sky World của Đất Xanh

Năm 2017, khu dân cư Airlink Town tọa lạc tại xã Long Phước do Công ty TNHH Đào tạo nghề, đầu tư phát tiển bất động sản - đo đạc xây dựng Ngân Hà hợp tác đầu tư với Công ty CP đầu tư AsiaLand bán đất nền giá từ 7,3 – 8 triệu đồng/m2.

Hai năm sau, khi có thông tin dự án sân bay Long Thành chuẩn bị được triển khai, dự án khu dân cư Long Thành Central, tọa lạc tại xã Bình Sơn do Công ty TNHH Phát triển nhà Thịnh Phú làm chủ đầu tư và Công ty CP Asia New Time là đơn vị phát triển, đã chào bán với giá từ 15,8 triệu/m2, tức là gấp đôi dự án Airlink Town.

Những dự án như Gem Sky World và Century City có giá 18 triệu đồng/m2 cũng có nghĩa là một mặt bằng giá mới đang hình thành ở Long Thành. 

Theo khảo sát của TheLEADER.vn, đất thổ cư trong dân ở những vùng xung quanh sân bay Long Thành cũng đã dao động từ 13 - 15 triệu đồng/m2 ở đường nhỏ. Những khu đất mặt tiền đường rộng, gần các khu vực cư dân hiện hữu, giá đã chạm mốc 30 - 40 triệu đồng/m2.

Riêng một số khu dân cư gần Quốc lộ 51 đi vào, đường lớn, thuộc khu vực buôn bán sầm uất, giá hiện tại khoảng 70-80 triệu đồng/m2. 

Về tổng thể, giá nhà đất tại Long Thành đã tăng trung bình khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2019.