Đại học Bách Khoa gây quỹ khởi nghiệp 10 triệu USD

Việt Hưng - 12:44, 15/03/2021

TheLEADERVới startup thực sự tiềm năng, quy mô đầu tư BK Fund có thể lên tới 1 triệu USD. Không chỉ vậy, những startup này cũng sẽ được chọn tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp ThinkZone Accelerator.

Đầu năm nay, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chính thức ra mắt Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo - BK Fund. Trước mắt, các công ty khởi nghiệp sẽ là nơi BK Fund tập trung đầu tư. Mục tiêu ban đầu là giúp các đề tài nghiên cứu tiềm năng và những ý tưởng đổi mới, sáng tạo của giảng viên và sinh viên Bách khoa.

Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học về khoa học kỹ thuật có bề dày lịch sử và chất lượng đào tạo hàng đầu ở Việt Nam. Do đó, đây cũng là nơi ươm tạo nên rất nhiều doanh nhân thành công với các tập đoàn lớn và các startup công nghệ nổi tiếng, tiêu biểu là Tập đoàn Phú Thái, Austdoor, MISA, BKAV, Ahamove, GotIt,...

BK Fund được coi là bệ đỡ hỗ trợ tài chính cho các dự án khởi nghiệp có tiềm năng, được xây dựng trên nền tảng vững chắc của những nhà đầu tư là doanh nhân cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đồng thời là cầu nối giữa các sản phẩm khoa học và công nghệ trong trường đại học và doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Gần đây nhất, BK Fund và ThinkZone Ventures đã công bố kế hoạch hợp tác dài hạn trong việc quản lý Quỹ BK Fund I, hướng tới tăng quy mô quỹ BK Fund lên 10 triệu USD nhằm hỗ trợ và đầu tư vào các startup công nghệ tiềm năng.

ThinkZone Ventures, với kinh nghiệm dày dặn trong việc đầu tư vào các startup công nghệ tiềm năng, cùng mạng lưới đối tác và nguồn hỗ trợ lớn, sẽ tìm kiếm, chọn lọc và thẩm định các startup tiềm năng để giới thiệu tới Hội đồng Đầu tư của BK Fund.

Với startup thực sự tiềm năng, quy mô đầu tư BK Fund có thể lên tới 1 triệu USD. Không chỉ vậy, những startup này cũng sẽ được chọn tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp ThinkZone Accelerator, trực tiếp nhận các gói huấn luyện và hỗ trợ lên tới hơn 50.000 USD từ các đối tác AWS, MISA, FPT Play,...

Thời gian qua, ThinkZone và BK Fund đã tổ chức các buổi pitching hàng tháng với sự tham gia của 7 startup. Sau quá trình chọn lọc, 2 bên đã quyết định đầu tư vào 2 startup, một trong số đó là GIMO - Nền tảng ứng lương linh hoạt 24/7.

Với giải pháp giúp nhân viên thuộc các công ty đối tác của GIMO có thể ứng trước lương tại mọi thời điểm trong kỳ lương để đáp ứng các nhu cầu phát sinh, giảm thiểu áp lực tài chính cho người lao động, GIMO đã gọi vốn thành công vòng Seed từ BK Fund, ThinkZone Ventures và các nhà đầu tư khác.