Đệ nhất phu nhân Mỹ không đến Việt Nam cùng chồng mà ở lại Trung Quốc du lịch

Minh Châu - 07:01, 11/11/2017

TheLEADERSau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Bắc Kinh hôm thứ Sáu (10/11) để đến tham dự Hội nghị thượng đỉnh hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ở Việt Nam, Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Melania Trump đã ở lại thăm quan Trung Quốc.

Đệ nhất phu nhân Mỹ không đến Việt Nam cùng chồng mà ở lại Trung Quốc du lịch
Ảnh: Reuters

Theo đó, bà Melania Trump đã ở lại thủ đô Bắc Kinh để xem gấu trúc và đến thăm Vạn Lý Trường Thành.

Ảnh: Reuters

Tại vườn thú Bắc Kinh, cựu người mẫu 47 tuổi đã cho một chú gấu trúc khổng lồ có tên Gu Gu ăn và nghe về chế độ dinh dưỡng và huấn luyện của chú.

Bà được chào đón bởi một nhóm các em học sinh vẫy cờ Trung Quốc và Mỹ và được tặng những con đại bàng nhồi bông sau khi xem các em hát bài hát dân gian Trung Quốc.

Bà Melania sau đó viết: "Cảm ơn vườn thú Bắc Kinh! Thật tuyệt khi được gặp Gu Gu! Ký tên: Melania Trump".

Ảnh: Reuters

Vào cuối buổi chiều, bà Melania đi thăm Vạn Lý Trường Thành, một di sản thế giới được UNESCO công nhận, nơi vốn thường được các vị nguyên thủ quốc gia và vợ /chồng của họ ghé thăm.

Đóng một vai trò hỗ trợ nổi bật trong chuyến thăm châu Á của Tổng thống Trump, Đệ nhất phu nhân đã nhận được nhiều lời khen ngợi của các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc.

Bà Melania, cùng với phu nhân của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bà Peng Liyuan, đã xem một buổi biểu diễn văn hoá, vẽ gấu trúc và tham gia một lớp học nấu ăn tại trường tiểu học hôm thứ Năm (9/11).

Tuy nhiên, trong sự kiện lần này, con gái và là cố vấn của Tổng thống Trump, Ivanka Trump, người rất nổi tiếng ở Trung Quốc, đã không đi cùng cha cô.