Dịch vụ đi chung trực thăng sắp xuất hiện ở Hà Nội

Việt Hưng - 17:34, 10/04/2019

TheLEADERÔng Nguyễn Hữu Tuất, CEO FastGo cho biết, dịch vụ đi chung trực thăng do startup này phát triển dự kiến sẽ được tung ra vào tháng 4/2019 tại Hà Nội.

Trên trang cá nhân, ông Tuất tiết lộ: "FastSky (tên dịch vụ đi chung trực thăng - PV) sẽ có 4 dịch vụ chính là: SkyTour - các tour ngắm cảnh khu vực Hà Nội và Vịnh Bắc Bộ; SkyWedding - dịch vụ cưới, chụp ảnh, đón dâu; SkySOS - dịch vụ cứu trợ đặc biệt, y tế khẩn cấp; SkyPlus - dịch vụ theo nhu cầu, tuỳ theo điều kiện và khu vực cấm bay".

Trước đó, trang web của FastGo (FastGo.mobi), startup này phát đi thông báo: "Các khách hàng đi FastGo sẽ được quy đổi điểm thưởng thành các mã khuyến mãi để trải nghiệm dịch vụ helicopter (trực thăng) đầu tiên tại Việt Nam".

Bên cạnh đó, trang này cũng công bố những hình ảnh đầu tiên về dịch vụ FastSky, cho phép 12 hành khách cùng đi trên một chuyến bay. Khách đi FastSky sẽ được "tha hồ ngắm cảnh, check in, hẹn hò trên mây cũng như tìm kiếm những trải nghiệm tuyệt vời cùng với người mình yêu trên bầu trời Vịnh Bắc Bộ".

Như vậy, có vẻ như FastSky sẽ nghiên về dịch vụ vận chuyển du khách ngắm cảnh Hà Nội và miền Bắc từ trên cao, thay vì là dịch vụ vận chuyển tại các đô thị hiện đại trong tương lai mà Uber và các tập đoàn trên thế giới đang phát triển.

FastGo muốn cung cấp dịch vụ đi chung trực thăng
Phía FastGo vừa tiết lộ về FastSky - dịch vụ đi chung trực thăng, dự kiến được startup này phát triển và đưa vào khai thác tại Việt Nam trong tháng 4/2019

Liên hệ với phía FastGo, đại diện truyền thông của startup này xác nhận, dịch vụ đi chung trực thăng - FastSky đang được công ty phát triển một cách nghiêm túc. Về giá sử dụng dịch vụ, hiện hãng vẫn chưa thể đưa ra con số cuối cùng.

Liên quan tới dịch vụ đi chung trực thăng, được biết vào tháng 8/2018, tại Tokyo, Nhật Bản, Uber cũng từng hé lộ dự án tương tự có tên UberAir, dự kiến được triển khai vào năm 2030. Theo đó, Uber sẽ hợp tác với Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) để phát triển loại trực thăng chạy bằng điện và có tốc độ bay khoảng 320 km/h.

Sớm hơn Tokyo, Sydney, Dallas và Los Angeles sẽ là những thành phố đầu tiên trên thế giới có dịch vụ UberAir bằng trực thăng vào năm 2020. Thậm chí, nếu triển khai thành công, UberAir sẽ trở thành phương tiện giao thông công cộng phục vụ cho Thế Vận Hội Los Angeles 2028.

Bên cạnh những cái tên kể trên, các thành phố ở Pháp, Brazil, Ấn Độ và Nhật Bản cũng nằm trong danh sách tiềm năng.

Trên thực tế, Singapore và New Zealand đã bắt đầu thử nghiệm từ năm ngoái việc dùng trực thăng như là phương tiện giao thông công cộng. Những hành khách đầu tiên của dịch vụ này được xác định là giới doanh nhân, với tiềm lực tài chính dồi dào cho mỗi chuyến bay.