Analytic
Hotline: 08887 08817

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ thực hành ESG

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển thực hành ESG hướng đến tăng trưởng bao trùm, bền vững, tăng cường năng lực chống chịu là nội dung của sáng kiến mới do USAID và Bộ Kế hoạch và đầu tư phối hợp triển khai.

Cơ hội để Việt Nam hoàn thiện chính sách công đoàn

Theo TS. Nguyễn Đức Lộc, Viện trưởng Viện Social Life, EVFTA với điều khoản yêu cầu quyền được thành lập công đoàn độc lập cho người lao động có thể là cơ hội để Việt Nam sửa đổi, hoàn thiện chính sách về công đoàn.

PNJ hoàn thành kế hoạch năm trước 3 tháng

Phía PNJ cho biết, kết quả này đến từ sự tăng trưởng tốt ở tất cả các nhãn hàng và khu vực, hoạt động khai thác khách hàng đạt hiệu quả cao, các chương trình marketing trong quý 3 được triển khai linh hoạt, phù hợp bối cảnh thị trường và thị hiếu khách hàng.

Để doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam "muốn lớn và dám lớn"

TS. Nguyễn Đình Cung cho rằng, sự định hướng của nhà nước trong việc đồng hành, động viên, khích lệ tinh thần của doanh nghiệp, doanh nhân trong phát triển là vô cùng quan trọng để giúp Việt Nam sớm có những tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh.

Dấu ấn doanh nghiệp trên con đường phát triển bền vững

Doanh nghiệp là chủ thể và là người “dẫn dắt cuộc chơi” trong xu thế phát triển bền vững, theo ông Phạm Hoàng Hải, Trưởng ban quan hệ đối tác, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD).

Masan nhận giải ngân thành công 600 triệu USD vốn quốc tế

Khoản vay được sắp xếp bởi BNP Paribas, Credit Suisse, HSBC và Standard Chartered Bank. Giao dịch được bảo lãnh phát hành và thu hút 37 tổ chức tài chính quốc tế đăng ký vượt mức.

Lợi nhuận doanh nghiệp quý 3 'thất vọng ngoài mong đợi'

Theo VNDirect, sau khi đạt đỉnh trong quý III/2021, biên lợi nhuận gộp của các doanh nghiệp niêm yết giảm liên tục cho đến nay. Đây là nguyên nhân quan trọng khiến tăng trưởng lợi nhuận không được như kỳ vọng.

HAGL báo lãi 1.000 tỷ đồng

Tính riêng tháng 10, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đạt doanh thu 467 tỷ đồng. Ngành chăn nuôi và cây ăn trái đóng góp vào doanh thu mỗi bên hơn 200 tỷ đồng. Kết quả này giúp công ty của bầu Đức lãi sau thuế hơn 107 tỷ đồng.

Lãi suất tăng ăn mòn lợi nhuận doanh nghiệp

Dù định hướng điều hành của Ngân hàng Nhà nước hiện nay là tăng lãi suất huy động, nhưng vẫn cố gắng duy trì ổn định lãi suất cho vay để hỗ trợ nền kinh tế, thực tế rất khó để đạt được mục tiêu này. Bởi cấu trúc khoản vay hiện tại đều chỉ cố định lãi suất trong vài kỳ đầu tiên, sau đó được thả nổi theo lãi suất huy động.

Bách hóa Xanh kết thúc quá trình tái cấu trúc

Theo chia sẻ của Thế Giới Di Động, chuỗi siêu thị Bách hoá Xanh đã kết thúc quá trình thay đổi cách sắp xếp và đóng các cửa hàng không hiệu quả. Sau đợt tái cơ cấu, hiện tại Bách Hoá Xanh đang có 1.726 cửa hàng - giảm gần 100 cửa hàng so với thời điểm 13/7 và giảm 414 cửa hàng so với cuối tháng 4/2022.