Analytic
Hotline: 08887 08817

Vùng an toàn và 3 chữ 'S' của báo chí

Chủ tịch Trung tâm trọng tài quốc tế Trần Hữu Huỳnh cho rằng, báo chí cần phải sáng hơn, sạch hơn và sắc hơn, phải nhanh nhạy nhìn ra vấn đề, có nét riêng và đáng tin cậy.

Những giá trị xác định phẩm giá và đạo đức doanh nhân

Đạo đức doanh nhân thật sự tạo nên phẩm giá và danh dự của doanh nghiệp thông qua trách nhiệm và bổn phận đưa đến tay người tiêu dùng mỗi sản phẩm là mỗi sự hoàn hảo chất lượng

Doanh nghiệp vừa và nhỏ do nữ làm chủ có cơ hội tiếp cận nguồn vốn từ ADB

Quỹ Sáng kiến Tài chính dành cho Nữ doanh nhân (We – Fi) đã tài trợ 20,19 triệu USD cho Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam và Thái Bình Dương.

Văn hoá 'quan hệ' có ảnh hưởng đến việc liên kết với các doanh nghiệp FDI?

TS. Nguyễn Thắng, Giám đốc Trung tâm phân tích và dự báo (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) nhận định, mục tiêu cuối cùng của việc liên kết giữa các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Việt vẫn luôn là doanh thu, lợi nhuận trong dài hạn. Trong quá trình đó, yếu tố niềm tin vẫn là trên hết.

Số doanh nghiệp ngừng hoạt động cao nhất trong 10 năm qua

Trong khi số doanh nghiệp thành lập mới và số việc làm tạo mới không tăng nhiều so với quý IV/2018, số tạm ngưng hoạt động trong quý I/2019 lại cao bất thường, nhất là trong tháng Một với 23.082 doanh nghiệp, cao nhất trong mười năm trở lại đây.

Chặn đứng làn sóng ‘sản phẩm chỉ dành riêng cho thị trường Việt Nam’

Chúng ta cũng không thể trông chờ vào đạo đức của người kinh doanh, mà chúng ta phải giúp một tay để họ kinh doanh một cách có trách nhiệm hơn.

Kinh doanh bán lẻ không đùa với ... tay mơ

Thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng và phát triển tốt, nhưng cuộc chơi không dành cho những người nghiệp dư, không biết nghề và làm theo phong trào. Khởi nghiệp tốn kém nhưng không chuyên nghiệp sẽ trở thành “con gà béo” cho những tay chơi thâu tóm.

Mô hình hộ kinh doanh đã hết lý do tồn tại?

Theo Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật BASICO, việc hộ kinh doanh đang tồn tại và phát triển như một doanh nghiệp mà không được thừa nhận là doanh nghiệp là do sự khiếm khuyết của pháp luật.

Đề nghị công khai 124 dự án bất động sản được tiếp tục triển khai

Chủ tịch HoREA đề nghị UBND TP.HCM công khai 124 dự án bị tạm ngưng được tiếp tục triển trai để minh bạch thị trường, chủ đầu tư yên tâm, nhà đầu tư biết, đặc biệt người có nhu cầu mua nhà nắm thông tin.

Bãi lầy khổng lồ vô hình và những câu hỏi không dễ trả lời

Hãy tự đặt câu hỏi: Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn gặp khó khăn lớn, sẽ có bao nhiêu phần trăm người xin ở lại và đồng ý giảm thu nhập để cùng chiến đấu?