Dragon Capital và MoMo "bình dân hóa" sản phẩm đầu tư

Việt Hưng - 14:57, 08/06/2022

TheLEADERTừ nay, người dùng có thể mở tài khoản, mua, bán chứng chỉ quỹ trực tiếp với Dragon Capital thông qua nền tảng của MoMo một cách nhanh chóng, dễ dàng với nhiều lựa chọn tùy thuộc khẩu vị đầu tư.

Dragon Capital Việt Nam và MoMo đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược nhằm triển khai sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ. Với hợp tác này, lần đầu tiên sản phẩm chứng chỉ quỹ mở được giao dịch ngay trên ví điện tử.

Cụ thể, theo thỏa thuận hợp tác, MoMo là nền tảng giúp kết nối nhu cầu đầu tư và là giải pháp thanh toán cho người dùng trong giao dịch mua/bán chứng chỉ quỹ mở do Dragon Capital quản lý.

Chỉ chưa đầy 1 phút, nhà đầu tư đã có thể mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ mà không cần phải đến quầy giao dịch trực tiếp.

Thêm vào đó, với việc cho phép thanh toán chứng chỉ quỹ trực tiếp bằng nguồn tiền Ví MoMo, nhà đầu tư không phải mở thêm tài khoản ngân hàng hay chịu phí chuyển khoản (nếu có) khi nạp tiền đầu tư.

Dragon Capital và MoMo "bình dân hóa" sản phẩm đầu tư
Dragon Capital và MoMo "bình dân hóa" sản phẩm đầu tư

Đây là nỗ lực của Dragon Capital và MoMo trong việc mang đến trải nghiệm đầu tư thuận tiện nhất, góp phần “bình dân hóa” sản phẩm đầu tư vốn còn xa lạ với nhiều người Việt.

Đặc biệt, khi đầu tư Chứng chỉ Quỹ của Dragon Capital trên MoMo, nhà đầu tư là chủ sở hữu, đứng tên trực tiếp Chứng chỉ quỹ do mình đặt mua, được đảm bảo đầy đủ quyền lợi của một nhà đầu tư tại Dragon Capital.

Bà Lương Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc quản lý tài sản khối trong nước của Dragon Capital Việt Nam đánh giá, đây có thể xem là sự kiện mang tính đột phá trong ngành tài chính Việt Nam khi một công ty quản lý quỹ nhiều kinh nghiệm với hơn 25 năm lịch sử hoạt động, có quy mô tài sản quản lý và tư vấn quản lý lớn nhất thị trường bắt tay cùng kỳ lân công nghệ tài chính hàng đầu để mang những sản phẩm đầu tư phong phú và đa dạng cho hơn 31 triệu người dùng năng động.

"Đó cũng là xu thế mới đang diễn ra ở các nước phát triển khi các công ty quản lý quỹ truyền thống kết hợp với những công ty fintech năng động để tối ưu thế mạnh hai bên. Đối với Dragon Capital, việc hợp tác với MoMo là sự thể hiện tinh thần tiên phong đổi mới, hướng đến phục vụ nhu cầu đầu tư của đại đa số người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ - những người sẽ trở thành động lực dẫn dắt thị trường tài chính trong tương lai", bà Lương Thị Mỹ Hạnh nói.

Còn theo ông Đỗ Quang Thuận, PTGĐ cấp cao, phụ trách Đơn vị Kinh doanh Dịch vụ Tài chính của MoMo, công ty này kỳ vọng thông qua hợp tác với Dragon Capital, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận sản phẩm đầu tư chuyên nghiệp, chất lượng với trải nghiệm tối ưu nhất, từ đó phổ biến hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ.

Lãnh đạo MoMo cho rằng, sản phẩm đầu tư vi mô như chứng chỉ quỹ rất phù hợp với những người muốn trải nghiệm đầu tư với số tiền vừa phải, tốn ít thời gian và dễ dàng quản lý, đặc biệt là người trẻ và người thu nhập trung bình.

Với việc tích hợp thêm sản phẩm chứng chỉ quỹ, MoMo đang trở thành nơi tập trung các sản phẩm đầu tư, tích lũy đa dạng như gửi tiết kiệm online, đầu tư, tích lũy sinh lời theo ngày,... Trong vòng 1 năm qua, đã có hơn 4 triệu người sử dụng các dịch vụ đầu tư, tích lũy trên MoMo.