Fintech của cựu CEO Ahamove nhận vốn 1 triệu USD

Việt Hưng - 11:28, 15/11/2022

TheLEADERRootopia được thành lập bởi ông Nguyễn Xuân Trường cựu CEO Ahamove, với mục đích hỗ trợ học viên, sinh viên trong vấn đề học phí và xa hơn nữa.

Rootopia - một fintech của Việt Nam vừa gọi vốn thành công 1 triệu USD tại vòng pre-seed từ 3 quỹ đầu tư Genesia Ventures, ThinkZone Ventures và BK Fund. Startup này được thành lập bởi ông Nguyễn Xuân Trường cựu CEO Ahamove, với mục đích hỗ trợ học viên, sinh viên trong vấn đề học phí và xa hơn nữa.

Thông qua Rootopia, các nhà bảo trợ có thể đầu tư vào các trường hợp cần vay tiền đóng học phí một cách nhanh chóng và trực quan. Điểm đặc biệt của Rootopia là khoản tiền sẽ đóng trực tiếp vào tài khoản nhà trường, hạn chế nguy cơ sử dụng sai mục đích.

Với việc hoàn thành vòng gọi vốn gần nhất, Rootopia dự kiến sẽ tiếp tục thử nghiệm và cải thiện chất lượng sản phẩm. Cùng với đó, startup này cũng sẽ đầu tư nhiều hơn vào nền tảng công nghệ để phục vụ khách hàng an toàn, hiệu quả trên quy mô lớn, giúp nhiều bạn trẻ có thể tiếp tục con đường học tập.

Fintech của cựu CEO Ahamove nhận vốn 1 triệu USD
Fintech của cựu CEO Ahamove nhận vốn 1 triệu USD

Được biết, một đối tác cung cấp dữ liệu tín dụng đầu vào cho Rootopia, kết hợp với thuật toán chấm điểm tín dụng của công ty để hỗ trợ quyết định đầu tư cho các nhà bảo trợ tài chính.

Thông tin từ website cho biết, số tiền bảo trợ từ tối thiểu 3 triệu đồng cho đến 100 triệu đồng, kỳ hạn từ 1 tháng đến 6 tháng với mức lãi suất 0,9%/tháng.

Nguồn thu của Rootopia là 5% phí nền tảng cho mỗi khoản vay hoàn thành ( đối với các trường là đối tác của Rootopia mức này là 3%).

Tập khách hàng Rootpia hỗ trợ bao gồm sinh viên đại học, học viên các các khoá học tiếng Anh, tin học và học sinh thuộc K-12.

Qua hơn 1 năm hoạt động, nền tảng này đã giúp kết nối hỗ trợ tài chính cho học sinh - sinh viên tại hơn 100 trường học, trung tâm tại hơn 10 tỉnh thành được tiếp tục học tập. Trong đó có tới hơn 70% đại diện các gia đình được bảo trợ là các mẹ và các bạn nữ sinh viên.