FPT Retail đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Việt Hưng - 15:01, 20/12/2022

TheLEADERPFI, FPT Retail và SCGate cùng đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh, tỉnh Long An, và đóng gói, đưa sản phẩm ra thị trường thông qua chuỗi Nhà thuốc FPT Long Châu trên toàn quốc.

Công ty cổ phần bán lẻ FPT (FPT Retail), Pharma Foods International (PFI) và Sato Connect Gate (SCGate) đã ký hợp tác đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo tiêu chuẩn Nhật Bản và dự kiến đưa sản phẩm ra thị trường từ năm 2024.

Cụ thể, các đơn vị là PFI, FPT Retail và SCGate sẽ cùng đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh, tỉnh Long An, và đóng gói, đưa sản phẩm ra thị trường thông qua chuỗi Nhà thuốc FPT Long Châu trên toàn quốc.

Nhà máy được xây dựng sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại, với công thức sản phẩm và nguyên liệu đầu vào sẽ do các nhà khoa học hàng đầu thế giới của PFI, doanh nghiệp Nhật Bản có bề dày kinh nghiệm về nghiên cứu nguyên liệu, ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất sản phẩm cải thiện sức khỏe, chịu trách nhiệm thực hiện.

Nhà máy sẽ được khởi công xây dựng theo tiêu chuẩn GMP của Bộ Y Tế Việt Nam và Tổ chức y tế thế giới (WHO); sử dụng 100% nguyên liệu đã được kiểm định, cho phép lưu hành tại Nhật Bản và Việt Nam trong sản xuất.

FPT Retail đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe
FPT Retail đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Trong khi đó, FPT Retail và SCGate sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hạ tầng sản xuất và triển khai phân phối sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước.

Dự án cam kết sẽ đem đến cho khách hàng Việt Nam các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng tốt nhất, theo tiêu chuẩn Nhật Bản với giá hợp lý nhất.

Ông Hoàng Trung Kiên - Tổng Giám Đốc FPT Retail chia sẻ: "Với dự án này, FPT Retail bắt đầu thực hiện hợp tác đầu tư vào nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn cao nhằm đem đến sản phẩm chất lượng quốc tế với giá thành hợp lý dành cho người Việt. Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ của Nhật Bản đặc biệt phù hợp với người Châu Á nói chung và người Việt nói riêng, vì vậy chúng tôi đã đầu tư nhiều thời gian và công sức trong quá trình tìm kiếm và chọn lựa đối tác hợp tác phù hợp"

Ông Kiên khẳng định, FPT Retail cam kết đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực dược phẩm và đẩy mạnh tốc độ mở rộng chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu trên toàn quốc để mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.