Gần 200 nhà máy của Nike tại Việt Nam đã sản xuất trở lại

Nhật Hạ - 15:29, 03/11/2021

TheLEADERToàn bộ nhà máy của Nike ở các địa phương của Việt Nam hiện đã quay lại sản xuất sau một thời gian bị gián đoạn do dịch Covid-19.

Bên lề Hội nghị COP26 tại Glasgow, Scotland, ngày 2/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Noel Kinder, Giám đốc phát triển bền vững Tập đoàn Nike.

Ông Noel Kinder cho biết, hiện toàn bộ gần 200 nhà máy của Nike ở các địa phương Việt Nam từng bị đứt gãy do Covid-19 đã quay lại sản xuất. Tập đoàn cam kết sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất tại Việt Nam.

Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất giày dép, quần áo lớn nhất cho Tập đoàn Nike trên toàn cầu. Không sở hữu nhà máy ở Việt Nam nhưng Nike hợp tác sản xuất với gần 200 nhà máy, sản xuất các mặt hàng chủ lực của hãng như giày snackers.

Bác bỏ thông tin sẽ chuyển sản xuất ra khỏi Việt Nam, tại cuộc gặp giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính với các CEO doanh nghiệp, tập đoàn lớn vào tháng 9/2021, lãnh đại tập đoàn Nike đã khẳng định không chuyển sản xuất và làm ăn lâu dài tại Việt Nam. Doanh nghiệp Mỹ, trong đó có Tập đoàn Nike ủng hộ viêc thực hiện mục tiêu kép của Việt Nam và cam kết sẽ giúp Việt Nam để vượt qua đại dịch, trở lại trạng thái bình thường mới.

Theo Hiệp hội Da - Giày - Túi xách Việt Nam (Lefaso), tại Việt Nam có gần 100 nhà máy của Nike đều nằm ở miền Đông Nam Bộ, chịu trách nhiệm sản xuất các sản phẩm sneakers để bán ra toàn cầu, mang nhãn hiệu Nike nên khi khu vực này phải giãn cách xã hội dài ngày vì Covid-19 đã ảnh hưởng tới hoạt động, giao đơn hàng của họ.

Do đó, một số đơn hàng của Nike đã được chuyển sang nhà máy ở một số quốc gia khác thực hiện trong giai đoạn giãn cách xã hội tại các tỉnh phía Nam.