Gần 9.000 căn được bán nhà ở hình thành trong tương lai tại Bình Dương

Hứa Phương - 08:39, 06/12/2021

TheLEADERThị trường bất động sản Bình Dương đang phục hồi mạnh mẽ sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát.

Cùng với TP. HCM, Bình Dương là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 và phải qua thời gian giãn cách nghiêm ngặt kéo dài. Nhưng ngay khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, nới lỏng giãn cách thì cùng với những ngành kinh tế khác, bất động sản cũng đang phục hồi.

Gần 9.000 căn được bán nhà ở hình thành trong tương lai tại Bình Dương
Dự án Legacy Central do Kim Oanh Group phát triển đang được đánh giá có nhiều lợi thế khi đi vào phân khúc khách hàng khá khác biệt

Cụ thể từ đầu năm đến ngày 30/11/2021, Sở Xây dựng Bình Dương đã công nhận 14 dự án nhà ở với 8.946 căn được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Nếu tính theo địa phương thì hai thành phố giáp ranh với TP.HCM có nhiều dự án nhất khi thành phố Dĩ An có 6 dự án, Thuận An có 4 dự án. Các dự án còn lại thuộc thị xã Tân Uyên, thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát.

Công ty CP đầu tư và phát triển Thuận Lợi (công ty thành viên của Kim Oanh Group) nhiều nhất với 3 dự án. Trong đó đáng chú ý là dự án chung cư Thuận Giao với 1.802 căn (tên thương mại là Legacy Central) toạ lạc tại phường Thuận Giao, thành phố Thuận An.

Ngoài sở việc hữu vị trí ngay cạnh khu công nghiệp VSIP 1 thì Legacy Central cũng được đánh giá nắm khá nhiều ưu thế khi nhắm vào phân khúc khách hàng khác biệt.

Trong số 1.800 căn thì có tới gần 1.000 căn 1 phòng ngủ, 260 căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích từ 30 - 60m2. Khách hàng chỉ cần từ 800 triệu đến 1,5 tỷ đồng là sở hữu được căn hộ.

Điều này cho thấy chủ đầu tư của Legacy Central đang nhắm đến khách hàng là những công nhân có nhu cầu ở thực và đây cũng là phân khúc căn hộ có nhu cầu lớn nhất ở Bình Dương hiện nay.

Một dự án khác cũng gây được sự chú ý đó là Khu căn hộ thương mại dịch vụ cao tầng với 1.506 căn toạ lạc tại đường Nguyễn Văn Tiết tại phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An do Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An (công ty con của Tập đoàn Đất Xanh) làm chủ đầu tư.

Dù vẫn còn ít hơn 3 dự án và khoảng 2.000 căn được bán nhà ở hình thành trong tương lai so với năm 2020 nhưng điều đó cũng cho thấy thị trường bất động sản Bình Dương đang trong quá trình phục hồi mạnh mẽ.