Giá Bitcoin bất ngờ bùng nổ bất chấp thứ Sáu ngày 13

Phương Anh - 08:30, 13/04/2018

TheLEADERSau chuỗi ngày ảm đạm kéo dài nhiều tháng, giá Bitcoin hôm nay đã bất ngờ bùng nổ khi gia tăng 1.000 USD chỉ trong chưa đầy 1 giờ đồng hồ.

Giá Bitcoin bất ngờ bùng nổ bất chấp thứ Sáu ngày 13
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo dữ liệu từ Coindesk, sau khi duy trì mức gần 7.000 USD và thậm chí còn xuống tới 6.750, giá Bitcoin đã bất ngờ leo dốc lên 8.000 USD chỉ trong vòng 45 phút.

Tốc độ tăng trên gần như tương đương, và thậm chí còn cao hơn thời điểm nở rộ của đồng tiền này những tháng cuối năm 2017. Thế nhưng sau một thời gian dài ảm đạm, điều bất ngờ này mang lại ý nghĩa lớn hơn rất nhiều cho các nhà đầu tư.

So với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay tăng tới gần 13%, mức tăng gần như cao nhất trong vòng nhiều tháng trở lại đây. Đồng tiền này hiện đang được giao dịch với hơn 7.800 USD, cao nhất trong khoảng 2 tuần.

Tốc độ tăng nhanh trên đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin lên hơn 133 tỷ USD, giữ nguyên 42,8% thị phần của đồng tiền này trong thế giới tiền ảo.

Không chỉ có sự bứt phá về giá, tổng giá trị trao đổi Bitcoin trong ngày cũng có sự gia tăng, gần gấp đôi con số của ngày hôm qua khi đạt hơn 8,9 tỷ USD. Mặc dù vậy, điều này cũng thể xuất phát từ nguyên nhân do giá Bitcoin tăng lên.

Mặc dù thứ Sáu ngày 13 (theo giờ Việt Nam) nhưng có lẽ hôm nay là một ngày đáng vui mừng cho các nhà đầu tư khi không chỉ có Bitcoin, gần như cả thế giới tiền kỹ thuật số khởi sắc với tốc độ tăng vọt.

Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin cũng tăng giá những giờ qua với tốc độ lần lượt là 9,75% và 7%%. Tuy nhiên, Bitcoin Gold hiện bị rớt xuống vị trí thứ 28 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ethereum, đồng tiền á quân trong bảng xếp hạng cũng tăng tới gần 13,7% những giờ qua, tiến tới mức giá 500 USD. Vốn hóa thị trường của Etherum được nâng lên ngưỡng hơn 48 tỷ USD.

Con số trên của Ethereum hơn gấp đôi đồng tiền đứng sau nó là Ripple, “con ngựa” có cứ vượt mặt bất ngờ hồi cuối năm ngoái. Tuy nhiên cuộc đua đã được trở về đúng thứ tự như ban đầu.

Sự tăng tốc này của Bitcoin được xem là động thái tích cực níu kéo các nhà đầu tư quay trở lại thị trường nhưng hiện vẫn chưa rõ động lực nào đã đẩy giá Bitcoin tăng lên nhanh như vậy.

Một nhà đầu tư tiền ảo có tên Mandan Moore cho biết: “Mọi người đều muốn nhắc về những gì Bitcoin đã đạt được và bây giờ điều đó lại diễn ra. Bùng nổ thực sự”.

Dựa trên những mô hình phân tích như mô hình nêm giảm (Falling wedge) hay mô hình tam giác giảm (Descending Triangle), các nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ giảm hoặc tăng 1.000 USD trong vài ngày tới và các đồng tiền khác cũng có khả năng tăng giá.