Giá Bitcoin giảm mạnh về mức 7.000 USD

Hoàng Linh - 11:53, 07/11/2017

TheLEADERSau khi chạm mức kỉ lục 7.600 USD vào cuối tuần tuần qua, giá Bitcoin hiện đã sụt giảm mạnh về mức 7.000 USD.

Theo thông tin từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện được giao dịch ở mức giá 7.169 USD, giảm 1,57% so với 24 giờ trước đó. Vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo đã giảm mạnh từ 123 tỷ USD xuống còn hơn 119 tỷ USD.

Bên cạnh đó, giá của các loại đồng tiền ảo khác có xu hướng biến động theo chu kỳ giá của Bitcoin. Trong 24 giờ qua, Bitcoin Cash đã giảm 3,91% giá trị, NEO giảm 0,77% giá trị. Đồng tiền tăng mạnh nhất là Monero với mức tăng 19%.

Trong khi hầu hết các nhà đầu tư đều dự đoán giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng mạnh vào cuối năm 2017 thì Tone Vays – một nhà giao dịch kỳ hạn và phân tích kỹ thuật cho rằng, Bitcoin đã đạt đến mức cao nhất và sẽ không tăng giá nữa.

Theo một người sáng lập công ty về bảo mật blockchain, Bitcoin hiện đứng thứ 32 toàn cầu về giá trị lưu thông, ngay trên các đồng tiền của Nam Phi và Singapore.

Gần đây, các mô hình mua bán trao đổi Bitcoin tại Trung Quốc đang dần thay đổi nhằm thích ứng với sự cấm đoán từ phía chính phủ. 

OKEx và Huobi Pro mới đây cho biết họ sẽ giới thiệu các nền tảng giao dịch peer-to-peer (P2P - mạng ngang hàng) nhằm hỗ trợ các giao dịch tiền tệ, bao gồm cả đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. Nền tảng này được đưa ra như một giải pháp thay thế cho các nhà đầu tư tiền ảo tại quốc gia này.