Giá Bitcoin hôm nay 19/12: Biến động dữ dội

Phương Anh - 09:03, 19/12/2017

TheLEADER24 giờ qua, mặc dù Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) đã chính thức ra mắt các hợp đồng tương lai liên quan đến Bitcoin nhưng có vẻ như diễn biến Bitcoin không diễn ra như mong đợi.

Giá Bitcoin hôm nay 18/12: Tiến tới 20.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 17/12: Chính thức chinh phục ngưỡng 19.000 USD

Giá Bitcoin những giờ qua biến động liên tục không theo bất kì một xu hướng nào với mức giao động hơn 1.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 19/12: Biến động dữ dội
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Nguồn: CoinDesk

Theo số liệu từ Coinmarketcap, đồng tiền này hiện đang có giá hơn 19.000 USD, giảm nhẹ 0,72% so với mốc trước đó. Lượng giao dịch trong ngày chưa có dấu hiệu tăng trở lại khi mới dừng ở mức 14,7 tỷ USD.

Có vẻ như khoảng giảm này của Bitcoin không ảnh hưởng mấy đến các đồng tiền ảo khác khi hiện sắc xanh vẫn chiếm lĩnh danh sách tiền kỹ thuật số. 

Mặc dù các thuật toán phức tạp của Bitcoin được đưa ra nhằm tránh các vụ tấn công nhưng điều này vẫn diễn ra. 

Mới đây cơ quan tình báo Hàn Quốc đã nghi ngờ tin tặc của Triều Tiên là những người đứng sau cuộc tấn công vào sàn giao dịch tiền ảo nhộn nhịp nhất nước này.

Cơ quan Tình báo Quốc gia của Hàn Quốc (NIS) đã chính thức thông qua bằng chứng về những cáo buộc, khẳng định những vụ tấn công máy tính gia đình của nhân viên Bithumb hồi tháng 2 là một vụ gián điệp. 

Khoảng 7,6 tỷ won (tương đương 6.99 triệu USD) giá trị tiền ảo đã bị đánh cắp vào thời điểm đó cùng với thông tin cá nhân của khoảng 30.000 người.

NIS cũng nghi ngờ Triều Tiên đã tham gia tấn công vào sàn giao dịch tiền ảo khác tại Hàn Quốc vào tháng Chín và tin rằng cả hai vụ việc trên có thể là nỗ lực trong việc tránh các lệnh trừng phạt.

Mặc dù vậy, điều này không khiến nhiều người rời mắt khỏi Bitcoin, thậm chí cả những ngân hàng trung ương. 

Giám đốc điều hành một nền tảng ví tiền ảo cho biết có khả năng trong năm tới các ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu giữ các đồng tiền kỹ thuật số.

Peter Smith, Giám đốc điều hành của Blockchain cũng cho rằng: "Tôi nghĩ năm 2018 sẽ là năm đầu tiên các ngân hàng trung ương bắt đầu giữ các đồng tiền số như một phần của bảng cân đối kế toán".

Smith cho rằng các ngân hàng trung ương có thể sẽ mua Bitcoin và Ethereum như một loại tài sản dự trữ giống vàng và ngoại tệ để có thể ứng phó trước những cú sốc thị trường.

Sự gia tăng ngày càng lớn của Bitcoin như một loại tài sản đồng nghĩa với việc các nhà chức trách tiền tệ sẽ bắt đầu nắm giữ nó. Bitcoin hiện là một trong số 30 đồng tiền có lượng cung lớn nhất và xu hướng nắm giữ tiền kĩ thuật số như một loại tài sản dự trữ chỉ tăng tốc khi giá tăng lên.

Cựu chủ tịch ngân hàng trung ương của Ngân hàng Dự trữ Nam Phi Eugene Etsebeth nói rằng tiền ảo sẽ đáp ứng mọi yêu cầu như một loại "vàng kỹ thuật số".

Ông dự báo rằng trong năm tới, ngân hàng trung ương các nước G-7 sẽ chứng kiến Bitcoin và các loại tiền ảo khác trở thành đồng tiền quốc tế có vốn hóa thị trường lớn nhất. Ông cũng cho rằng các đồng tiền ảo sẽ được sử dụng trong thương mại quốc tế.