Giá Bitcoin hôm nay 26/3: Nhảy liên hồi

Phương Anh - 08:39, 26/03/2018

TheLEADERSau khi suy giảm mạnh ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay biến động liên tục với những khoảng lớn. Đồng tiền này thậm chí còn chạm ngưỡng 8.400 USD tới hai lần.

Giá Bitcoin hôm nay 26/3: Nhảy liên hồi
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo dữ liệu từ CoinDesk, giá Bitcoin những giờ qua chủ yếu di chuyển trong khoảng từ 8.400 USD tới 8.650 USD nhưng điều đáng chú ý là đồng tiền này liên tục biến động với những khoảng lớn được tạo ra.

So với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay suy yếu 1,83% và hiện đồng tiền này đang được giao dịch ở mức gần 8.500 USD.

Tổng giá trị trao đổi trong ngày tiếp tục bị đẩy xuống mức 4,6 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ thời điểm cuối tháng 11 năm ngoái.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin giảm nhẹ xuống mức 144 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại có xu hướng giảm mạnh hơn, từ mức 44,2% của ngày hôm qua xuống chỉ còn 43,7%.

Thế giới tiền kỹ thuật số khởi đầu tuần với đan xen sắc đỏ xanh, tốc độ tăng giảm chủ yếu một chữ số.

Trong khi Bitcoin Cash suy yếu 1,76% thì Bitcoin Gold lại tăng trưởng nhẹ 0,76%, leo lên vị trí thứ 23 trong bảng xếp hạng theo mức vốn hóa thị trường.

Binance Coin, đồng tiền tăng trưởng mạnh giữa sự sụt giảm hai ngày vừa qua hiện đã suy yếu với 4,65%, xếp thứ 20 trong bảng xếp hạng.

Hiện chưa rõ những nguyên nào nào khiến giá Bitcoin biến động liên tục như vậy trong những giờ qua.

Mới đây, theo thông tin từ Cointelegraph, tổng công ty bảo hiểm tiền gửi của Nigeria đã cảnh báo người dân nước này tránh xa tiền ảo do đồng tiền này không có sự ủng hộ từ bất kì loại hàng hóa vật lý nào.

Báo cáo hôm 23 vừa qua cũng cho biết Reddit, một trang mạng xã hội cũng sẽ xóa bỏ dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin đối với thành viên cấp cao do những thay đổi sắp tới từ sàn giao dịch Coinbase.

Theo tờ New York Times, sàn giao dịch Bitstamp đã được bán cho các nhà đầu tư Hàn Quốc với giá khoảng 400 triệu USD. Bitstamp được thành lập từ năm 2011 và hiện đang đứng thứ 11 về khối lượng giao dịch trong ngày theo số liệu Coinmarketcap.