Giá Bitcoin liên tục tăng mạnh, đạt đỉnh gần 10 tháng

Phương Anh - 08:55, 14/05/2019

TheLEADERBitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung đã có một tuần đầy phấn khởi khi mức giá chung tăng trưởng liên tục với tốc độ cao.

Giá Bitcoin liên tục tăng mạnh, đạt đỉnh gần 10 tháng
Diễn biến giá Bitcoin 7 ngày qua. Ảnh: CoinDesk

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin đã có đà tăng trưởng liên tục trong 3 tháng qua và càng gần đây, đồng tiền này càng tăng mạnh, bất chấp một số nhận định không mấy tích cực cũng như vụ tấn công vào sàn giao dịch tiền ảo.

Theo số liệu từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay tăng tới 13,4% so với 24 giờ trước, đạt 7.912 USD, mức cao nhất trong vòng 10 tháng trở lại đây.

Vốn hóa thị trường được nâng lên mức 140 tỷ USD, chiếm 60,5% giá trị của thị trường tiền kỹ thuật số. Đây là mức thị phần cao nhất của Bitcoin kể từ 1/5/2017.

Điều đáng chú ý hơn nữa là tổng khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ, đạt 28,9 triệu USD, cao nhất trong lịch sử của đồng tiền này ngoại trừ mức của ngày Chủ Nhật (12/5) vừa qua.

Không chỉ có Bitcoin, hàng loạt đồng tiền ảo khác cũng gia tăng mạnh với tốc độ hai chữ số - một động thái từng thấy trong thời kỳ bùng nổ của thị trường tiền ảo năm 2017.

Ethereum tăng giá 5,6%, đạt mức cao nhất trong khoảng nửa năm qua với 198,11 USD. Giá trị vốn hóa đạt 21 triệu USD, tiếp tục bỏ xa đồng tiền đứng sau là XPR với 13,8 triệu USD.

XPR đạt đỉnh 1 tháng, duy trì mức cao trong năm nay với gần 0,33 USD, tăng 4%.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold tăng lần lượt 10,2% và 7,1%, xếp vị trí thứ 4 và 25 trên bảng xếp hạng.

Giá Bitcoin tăng trưởng bất chấp những thông tin bất lợi liên quan đến sàn giao dịch Bitfinex khi công ty mẹ của sàn này bị điều tra ở New York (Mỹ). Bên cạnh đó, sàn giao dịch Binance bị tin tặc tấn công và bị lấy đi 7.000 đồng Bitcoin, tương đương khoảng 40 triệu USD tại thời điểm đó.

Nhà phân tích Mati Greenspan thuộc hãng eToro cho rằng Bitcoin đang có đà tăng giá và đồng tiền này sẽ còn tiếp tục leo cao bởi mới ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng.

"Tiền ảo có thể tăng giá hàng trăm % trước khi quay đầu. Chúng ta vừa ra khỏi đợt sụt giảm lớn và giá mới chỉ tăng nhẹ trở lại", CNBC dẫn lời ông Greenspan.