Giá vàng hôm nay 12/1: Vượt ngưỡng 1.320 USD/oz

An Nhiên - 06:10, 12/01/2018

TheLEADERCác chỉ số chứng khoán Mỹ vẫn hoạt động rất tốt vào hôm qua, nhưng vàng cũng vẫn giữ được mức tăng điểm ấn tượng và có những dấu hiệu đi lên trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay 11/1: Nhận tin tích cực từ Trung Quốc

Giá vàng tăng mạnh vượt ngưỡng kháng cự 1.320 USD/oz trong phiên giao dịch đêm qua, nhận hỗ trợ bởi chỉ số đồng USD thấp hơn và giá dầu thô tăng cao đạt mức cao nhất trong 3 năm qua. Hiện, giá kim loại quý đang tạm dừng ở mức 1.321,9 USD/oz sau khi đóng cửa phiên Mỹ. 

Vàng Comex tháng 2 tăng lần cuối cùng 3,8 USD lên mức 1.323 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 12/1: Vượt ngưỡng 1.320 USD/oz
Diễn biến giá vàng thế giới 24h qua.

Sự thất bại của các thị trường trái phiếu chính phủ trên thế giới đã ổn định trở lại vào thứ Năm, cho phép các thị trường chứng khoán hồi phục hoặc thậm chí tăng điểm. Chính phủ Trung Quốc đã phủ nhận việc thu hẹp lại các khoản mua trái phiếu của Bộ Tài chính Mỹ.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ vẫn hoạt động rất tốt vào hôm qua, nhưng vàng vẫn giữ được mức tăng điểm ấn tương và có những dấu hiệu đi lên trong thời gian tới.

Các thị trường bên ngoài quan trọng khác cho thấy chỉ số đồng USD giảm mạnh và hiện đang đánh mất lợi thế về kỹ thuật trong ngắn hạn có được từ đầu tuần.

Trong khi đó, giá dầu thô của Nymex đã cao hơn và tiếp tục tạo đỉnh mới trong 3 năm qua ở mức 64,77 USD/thùng. Chính phủ Mỹ dự kiến sẽ ra phán quyết vào hôm nay về việc có mở rộng hay từ bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iran, sự tăng giá gần đây của giá dầu đã là sự phát triển tích cực của ngành hàng thô, trong đó có thị trường vàng.

Về mặt kỹ thuật, hợp đồng kỳ hạn vàng giao tháng 2 đóng cửa gần mức cao nhất, con bò màu vàng này đang có lợi thế kỹ thuật trong ngắn hạn, trong bối cảnh xu hướng tăng của thị trường này trong bốn tuần đã trở lại trên biểu đồ giao dịch hằng ngày.

Giá vàng trong nước, SJC đã điều chỉnh tăng 60.000 đồng/ lượng ở cả 2 chiều mua và bán vào chiều qua , niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức giá 36,45 - 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,45 - 36,67 triệu đồng/lượng.